Dự kiến sáp nhập 6 trung tâm y tế, chuyển 30 biên chế về Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

12/06/2018 | 09:39:19

Theo dự thảo đề án, sau khi sáp nhập, số biên chế dự kiến phải điều chuyển là 47 người. Trong đó 30 người sẽ được điều chuyển về Bệnh viện Sản Nhi và 17 người điều động về các đơn vị khác trong ngành.

Chiều 11/6, đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn về việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nâng cấp Trung tâm chống phong – Da liễu thành Bệnh viện Da liễu tỉnh Nghệ An.

Đề án thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An trên cơ sở hợp nhất 6 trung tâm thuộc lĩnh vực y tế dự phòng tuyến tỉnh gồm: Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Phòng chống sốt rét ký sinh trùng côn trùng, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Dân số – KHHGĐ.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.

Hiện 6 trung tâm thực hiện việc hợp nhất có 6 ban giám đốc, 11 phòng chức năng và 23 khoa, phòng chuyên môn. Việc sáp nhập nhằm thu gọn đầu mối làm công tác dự phòng cấp tỉnh, khai thác sử dụng tối đa có hiệu quả về nguồn lực, tránh sự chồng chéo khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tăng cường hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động.

Theo dự thảo đề án, sau khi sáp nhập, số biên chế dự kiến phải điều chuyển là 47 người. Trong đó 30 người sẽ được điều chuyển về Bệnh viện Sản Nhi và 17 người điều động về các đơn vị khác trong ngành.

Để việc sáp nhập có hiệu quả, theo ý kiến của các đại biểu việc xây dựng đề án cần phải rõ ràng, liền mạch, dễ hiểu. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến vấn đề nhân sự và lựa chọn phương án bố trí sắp xếp phù hợp về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Triển khai về công tác phòng chống sốt rét tại huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Từ Thành

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Lê Minh Thông yêu cầu trong quá trình xây dựng đề án cần đánh giá hiện trạng các đơn vị một cách đầy đủ và xây dựng kế hoạch sáp nhập cụ thể, có tính tới việc tinh giản biên chế, giảm đầu mối và giảm chi ngân sách. Việc sáp nhập không liên quan đến kế hoạch trung hạn cho đến năm 2020.

Đồng chí cũng yêu cầu từ nay đến thời điểm sáp nhập, các đơn vị y tế không được tuyển dụng thêm nhân viên, tránh tình trạng dôi dư. Việc sắp xếp bộ máy nhân sự phải đi vào từng con người cụ thể và có kế hoạch cho từng năm, từng giai đoạn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng cho ý kiến về việc thành lập Bệnh viện Da liễu Nghệ An trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Chống phong – da liễu Nghệ An. Về nội dung này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với chủ trương nâng cấp bệnh viện.

Tuy nhiên, trước khi triển khai cần xin chủ trương của UBND tỉnh.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top