Đuổi việc hai cô giáo dùng dép tát và thúc gối vào bụng trẻ mầm non

06/02/2017 | 01:05:53

“Trong sáng 5/2, chúng tôi đã chính thức chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo dùng dép tát, thúc gối vào bụng trẻ mầm non tại lớp. Bản thân hai cô cũng đã làm bản tường trình và mong được tha thứ cho hành động sai trái của mình”, cô Vũ Thị Tân, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng (Phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều tối 5/2, cô Vũ Thị Tân, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng (Phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hiện tại đang làm việc với cơ quan công an về clip bạo hành trẻ diễn ra tại chính nhóm lớp của mình.

Tuy nhiên, để phụ huynh yên tâm, ngay sau khi nắm được sự việc, trong sáng 5/2, BGH đã cho triệu tập giáo viên trong trường làm rõ, đồng thời có cuộc gặp với các phụ huynh học sinh để xử lý vụ việc.

Qua clip cho thấy, hai cô giáo bạo hành trẻ mà clip ghi lại là cô Đặng Thị Bình, sinh năm 1994 và cô Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1995. Cả hai cô giáo này đều mới ký hợp đồng và làm việc từ tháng 9/2016 nhưng cơ sở quyết định cắt hợp đồng vì những việc làm như vậy đối với học sinh.

Theo cô Tân, do mâu thuẫn cá nhân nên cô T đã quay lại clip. Cô T từng là cô giáo ở nhóm lớp và đã nghỉ cách đó không lâu.

Hai cô giáo dùng dép tát vào mặt và thúc đầu gối vào bụng trẻ mầm non (ảnh từ clip)
Hai cô giáo dùng dép tát vào mặt và thúc đầu gối vào bụng trẻ mầm non (ảnh từ clip)

Trong bản tường trình gửi các cơ quan chức năng, cô Đặng Thị Bình viết: “Vào thời gian buổi trưa bạn L.D.M có bị đi vệ sinh nhiều lần. Do nóng giận quá, tôi đã không kiểm chế được bản thân nên đã không làm đúng chức trách giáo dục. Cụ thể là đã dùng que đe dọa, vụt cháu và đã nặng lời”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngát viết: “Ngày 8/1/2017, cháu N.K mới đi học, cháu có khóc hơi nhiều. Do không kiềm chế được cảm xúc nên có những hành vi không đúng với chuẩn mực của nhà giáo”

Trong bản tường trình của hai cô giáo này cho thấy, sự việc xảy ra từ ngày 8/1/2017. Tuy nhiên, đến đêm 4/2/2017 mới được đăng tải lên mạng xã hội. Cả hai cô giáo này đều chia sẻ mong ban giám hiệu và các phụ huynh tha thứ cho hành động của mình.

“Hiện tại tôi đang làm việc với cơ quan công an và rất mệt mỏi. Sự việc xảy ra hoàn toàn không mong muốn. Ngay trong sáng 5/2, chúng tôi đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo Đặng Thị Bình và Nguyễn Thị Hồng Ngát.

Đây cũng là hình thức kỷ luật do nhóm lớp mầm non Sen Vàng đưa ra với hai cô giáo này. Ngày mai (6/2), Phòng GD&ĐT quận, UBND phường và nhóm lớp sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra kỷ luật cuối cùng”, cô Tân cho biết.

Quyết định chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo bạo hành trẻ (Ảnh: Hoàng Thanh)
Quyết định chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo bạo hành trẻ (Ảnh: Hoàng Thanh)

Như PV Dân trí đã đưa tin trước đó, một đoạn clip dài hơn 2 phút đã được đăng tải trên mạng. Clip mở đầu bằng bối cảnh có một bé trai đi vệ sinh ra ngay tại cửa lớp học khiến nước tiểu chảy ra sàn. Thấy vậy, một cô giáo đã cầm dép đập thẳng tay vào đầu học sinh này và nói: “Mày có biết cái gì không?”. Ngay sau đó, cháu bé này đã ôm đầu bật khóc. Chưa hết, cô giáo này vẫn tiếp tục đánh thêm một lần nữa vào đầu em học sinh này mặc cho em la khóc.

Ở cảnh khác, một bé trai khác đại tiện ra quần bị một cô giáo dùng gậy đánh vào đầu cùng lời đe dọa: “Ngậm mồm”. Sau khi kéo cháu bé vào nhà vệ sinh cô giáo vẫn tiếp tục dọa: “Có thích ỉa ra quần không?”.

Cuối clip, hình ảnh một cô giáo hai tay đút túi quần thể thao, dùng gầu gối thúc nhiều lần vào bụng một bé đang khóc và yêu cầu ngồi vào bàn ăn. Sau đó, cô giáo này dùng tay kéo mạnh tai khiến cháu bé khóc thét vì đau và sợ hãi.

Sự việc được xác định xảy ra tại nhóm lớp Sen Vàng (Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Được biết, sáng ngày 6/2, các bên liên quan sẽ làm việc cụ thể hơn. Tuy nhiên, quan điểm của Phòng GD&ĐT quận cũng như của Sở GD&ĐT Hà Nội: Phải xử lý nghiêm khắc với hành vi vi phạm đã xảy ra.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Bộ đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra làm rõ vụ bạo hành trẻ tại nhóm lớp độc lập, tư thục Sen Vàng, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top