Giả hành khách lên xe giường nằm, trộm hơn 6 tỷ đồng trong tủ bí mật

23/02/2017 | 08:01:56

Biết vị trí tủ sắt bí mật của nhà xe, hai “hành khách” đã lẻn lên xe trộm một bọc đồ chứa toàn tiền ngoại tệ trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 23/2, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm 6 tỷ đồng tiền của một hành khách gửi trên xe giường nằm tuyến TP Vinh – Hà Nội.

Gia hanh khach len xe giuong nam, trom hon 6 ty dong trong tu bi mat - Anh 1

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, khoảng 19h tối 15/2 vừa qua, chị Phạm Thị Miên (SN 1969, trú phường Hồng Sơn) đến gặp chị Trần Thị Hải Yến (SN 1973 trú xã Hưng Đông, TP. Vinh) – chủ xe khách Tuấn Thủy mang BKS: 37B-01961 chạy tuyến TP Vinh – Hà Nội để gửi đồ. Sau khi nhận đồ từ chị Miên, chị Yến bỏ bọc đồ này vào thùng đồ bí mật chứa hàng của nhà xe, được đặt sau ghế phụ xe.

Chị Yến chỉ biết bên trong bọc hàng có tiền nên phải cất cẩn thận chứ không biết số tiền bao nhiêu. Sau đó chị Yến cho tài xế điều khiển xe về cổng ga Vinh để bắt khách.

Đến 22h cùng ngày, khi đã có đủ khách, chị Yến cùng tài xế cho xe ra Hà Nội. Khi ra đến Hà Nội, chị Yến tìm bọc đồ mà chị Miên gửi trước đó để trả hàng thì không thấy. Biết túi đồ đã bị mất trộm nên chị Yến lập tức đếnCông an TP. Vinh để trình báo sự việc.

Trình báo tại cơ quan công an, chị Miên cho biết trong túi đồ bị mất cắp có nhiều tiền ngoại tệ gồm: 220.000 USD, 600.000 bath Thái Lan, 921.000 Yên Nhật, 669.000 đô Đài Loan. Tổng trị giá số tiền trên là 6,1 tỷ đồng.

Gia hanh khach len xe giuong nam, trom hon 6 ty dong trong tu bi mat - Anh 2

Tang vật của vụ án.

Chuyên án mang mang bí số 172 K được cơ quan điều tra Công an TP Vinh xác lập để đấu tranh làm rõ vụ việc. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được 2 đối tượng là Cao Ngọc Dương (SN 1989, trú khối Tân Phượng, Vinh Tân, TP Vinh) và Nguyễn Thanh Bình (SN 1984, trú tại khối 9, Trường Thi, TP Vinh) là đối tượng tình nghi số 1.

Sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng liên quan, ngày 17/2, Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ Cao Ngọc Dương tại nhà. Đến 14h ngày 19/2, Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thanh Bình khi Bình đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm nghiêm trọng trên.

Theo đó, khi thấy xe khách Tuấn Thủy đậu tại cổng ga Vinh, Dương và Bình đóng giả làm khách rồi lên xe. Sau đó, cả 2 cạy tủ sắt lấy bọc tiền rồi xuống xe và tẩu thoát.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan chức năng đã thu giữ được gần toàn bộ số tiền là vật chứng của vụ án. Sau khi trộm được số tiền lớn, cả hai chia đôi tiền ra và đưa về nhà cất giữ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng để làm rõ mục đích, hành vi của từng đối tượng để củng cố hồ sơ, xử lý trước pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top