Hà Nội: Xưởng gỗ rực cháy trong đêm, 3 nhà lân cận thiệt hại nặng

03/05/2017 | 01:38:45

3

Ngọn lừa bắt đầu từ xưởng gỗ và xưởng giấy, sau đó nhanh chóng lan sang 3 ngôi nhà bên cạnh ở phía sau của xưởng.

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào khoảng hơn 23h đêm 2.5, tại khu đấu giá 3 ha, đường Đức Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm,TP.Hà Nội. Theo lời kể, vào khoảng thời gian kể trên nhiều người nhìn thấy khói bốc ra nghi ngút tại xưởng gỗ và xưởng giấycủa công ty cổ phần quốc tế Vạn Đắc Phúc, sau đó ngọn lửa lan nhanh sang 3 ngôi nhà bên cạnh và bốc lên dữ dội.

“Thời điểm chúng tôi phát hiện ra cháy trong xưởng. không có ai ở trong xưởng, nhiều người trong 3 ngôi nhà bên cạnh đã hô hoán nhau và vội vã chạy ra ngoài thoát thân. Theo tôi nắm được thì không có ai bị thương” – anh Lê Quang Hòa, một nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Phú Diễn và lực lượng PCCC số 3, quận Cầu Giấy đã điều động 8 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường để khống chế đám cháy, tránh lan nhiều hơn sang các ngôi nhà cao tầng bên cạnh.

Hà Nội: Xưởng gỗ rực cháy trong đêm, 3 nhà lân cận thiệt hại nặng ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Phạm Đông.

Do thời gian xảy ra vụ hỏa hoạn vào lúc nửa đêm và lửa cháy quá to nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, các máy bơm, các vòi phun nước lấy nước từ xe cứu hỏa và nước ở 1 hồ nước gần đó luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, ngay bên ngoài xưởng là 2 chiếc xe ô tô mang BKS 29D – 30429 và 29C – 34041 đỗ ngay bên ngoài cửa xưởng cũng đã bị cháy 1 phần ở đầu xe, gây ra cản trở rất lớn nên các chiến sĩ đã phải phá kính của 2 chiếc xe này để lùi xe ra xa hiện trường vụ cháy, phục vụ công tác chữa cháy.

Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, bên cạnh ngọn lửa bốc lên nghi ngút còn phát ra rất nhiều tiếng nổ lớn từ trong xưởng và 3 ngôi nhà bị cháy bên cạnh làm cho mọi người dân chứng kiến không khỏi sợ hãi và giật mình. Nhiều người dân cũng đã xắn tay vào phụ giúp chủ xưởng cũng như lực lượng chức năng di chuyển bớt các đồ đạc còn sử dụng được ra bên ngoài để giảm tải thiệt hại.

Trao đổi với PV tại hiện trường vụ cháy, chủ xưởng gỗ cho biết, thời điểm xảy ra cháy rất may không có người bên trong xưởng. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc và tài sản giá trị trong xưởng và 3 ngôi nhà bên cạnh đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Đến gần 1h sáng ngày 3.5, ngọn lửa cơ bản đã được lực lượng PCCC khống chế. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do sự cố chập điện tại xưởng gỗ nói trên. Rất may trong xưởng và 3 ngôi nhà bị cháy phía sau không gây thiệt hại gì về người. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn và thống kê thiệt hại về tài sản.

Theo LĐO

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top