Hà Tĩnh: Giả đi bán giấy vệ sinh, dụ dỗ người dân theo “Hội thánh Đức chúa trời”

05/05/2018 | 14:39:34
Nhập vai là những người đi bán giấy vệ sinh, 02 đối tượng Hạnh (SN 1994, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Ngọc (SN 1998 xã Hồng Lộc, Lộc Hà) đang có hành vi tuyên truyền và dụ dỗ người dân tham gia Hội thánh Đức chúa trời đã bị Công an huyện Kỳ Anh phát hiện.

Theo đó, vào ngày 28/4, Công an huyện Kỳ Anh nhận được tin báo của chị Bùi Hạnh N. (SN 1967, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh) trình báo có 2 đối tượng trên đến nhà tuyên truyền, lôi kéo theo “Hội thánh của Đức chúa trời”.

2 đối tượng Hạnh và Ngọc tại Cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Ngày 29/4, khi Lê Thị Hạnh (SN 1994, ở Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Ngọc (SN 1998, ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà) vào nhà chị N. để tuyên truyền, lôi kéo tham gia “Hội thánh Đức chúa trời” thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Do Hạnh và Ngọc không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên Công an huyện Kỳ Anh đã mời hai đối tượng về cơ quan làm việc.

Qua kiểm tra phát hiện hai khăn trùm đầu, một số tài liệu liên quan đến hoạt động “Hội thánh Đức Chúa trời”, một phong bì bên trong chứa tiền đóng góp của các thành viên tham gia Hội thánh.

Tang vật Cơ quan điều tra thu giữ.

Khai với CQĐT, hai đối tượng Hạnh và Ngọc cho biết đến nhà chị N bán giấy vệ sinh, lân la nói chuyện và xin số điện thoại, sau đó gọi vào số máy của chị và nói hoàn cảnh gia đình chị đang gặp khó khăn, con cái hư hỏng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đi theo “Hội thánh Đức chúa trời”, chỉ có đức chúa trời mới cứu rỗi được cuộc đời chị. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng liên tục gọi điện, tìm gặp để lôi kéo chị N. nên chị đã trình báo với cơ quan công an.

Được biết, đối tượng Lê Thị Hạnh là thành viên của “Hội thánh Đức chúa trời” hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh. Hạnh được giao phụ trách tuyền truyền, lôi kéo người dân tại địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trước đó, với hành vi hoạt động truyền đạo trái phép Lê Thị Hạnh đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính nhiều lần, song thị vẫn không từ bỏ mà tiếp tục lén lút hoạt động, lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, mê tín.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra công an huyện Kỳ Anh điều tra và xử lý.

Tác Giả : Hà Vũ / Nguồn : infonet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top