Hà Tĩnh: Mâu thuẫn ở chợ, cán bộ trật tự đô thị tìm đánh một phụ nữ nhập viện

29/05/2018 | 16:23:15

Xảy ra mâu thuẫn ở chợ, một cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sau đó tìm gặp, đánh một phụ nữ phải nhập viện điều trị.

Phản ánh với báo Gia đình Việt Nam chiều 27/5, bà Trương Thị Thu (48 tuổi, trú tổ 4 phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 7h sáng ngày 20/5, bà Thu mang rau đến đến bán tại khu vực chợ cũ TX Hồng Lĩnh. Khi bà Thu đang bán rau ở vỉa hè thì thấy một tổ công tác trật tự đô thị đến gần.

“Thấy một số người ôm rau chạy thì tôi cũng làm theo. Tôi chạy được vài ba bước thì có một người trong đội trật tự đô thị xông đến giật chậu đựng rau và chiếc làn nhựa của tôi bỏ lên thùng xe”, bà Thu nói.

Sau đó, bà Thu trèo lên thùng xe (xe công vụ của đội quản lý trật tự đô thị) năn nỉ xin lại chiếc chậu nhôm và chiếc làn nhựa nhưng không thành.

Bà Trương Thị Thu “tố” bị cán bộ trật tự đô thị TX Hồng Lĩnh đánh bị thương

Nhận thấy trong tổ công tác trật tự đô thị có một người quen là anh Bùi Gia Bảo, bà Thu đã lớn tiếng trách móc. “Tôi nói chú Bảo rằng ‘mi (mày) quá đáng, ít ra thì mi (mày) cũng phải nhắc nhở tau (tao) một lần, răng (sao) lại cướp giật?”, bà Thu kể.

Lúc này, do bà Thu nhiều lần lớn tiếng trách mắng anh Bảo nhưng do có nhiều người can ngăn nên sự việc lắng xuống.

Khoảng 8h cùng ngày, bà Thu tìm đến nhà bố mẹ anh Bảo. “Gặp mẹ chú Bảo thì tôi nói ‘bà về nói với con bà chứ nó đi làm nhiệm vụ, tui (tôi) đi bán bó rau mà nó chạy lại cướp, con bà quá đáng chứ ít ra cũng nhắc tui (tôi) một lần chứ. Cướp rau của tui (tôi) rồi mà tui (tôi) lên xin làn, xin chậu nó cũng không cho’. Tôi nói đi nói lại chừng đó với mẹ chú Bảo nhiều lần. Mẹ chú Bảo nói là ‘con tôi đi làm nhiệm vụ”, bà Thu cho biết.

Theo lời bà Thu, khoảng 18h ngày 22/5, khi bà này đang phơi lúa tại sân trụ sở UBND phường Đậu Liêu thì thấy anh Bùi Gia Bảo đi xe máy tiến lại gần. “Bảo đi vào nói với tôi: ‘việc tau (tao) thì nói tau (tao), mi mà nói cha mẹ tau (tao) thì tau giết”.

Biết sự việc mâu thuẫn xảy ra ở chợ trước đó, lúc này ông Vũ Ngọc Lai (chồng bà Thu) đến nói chuyện với anh Bảo, khuyên nhủ anh Bảo nên bỏ qua hiềm khích. Anh Bảo đồng ý và lấy xe để ra về.

Bà Thu kể: “Khi anh ta lên ngồi trên xe và nổ máy, anh ta nói: ‘Hôm nay tau (tao) nể chồng mi nên tau không đánh, nhưng hôm sau gặp đâu tau (tao) đánh đó, nhà mi (mày) tau cũng phá. Tôi nói lại rằng: ‘tau đố cha mi (mày)’ thì anh ta nhảy vào đánh tôi”.

Bà Thu tiếp lời: “Tôi vừa dứt lời thì anh ta dựng xe và xông vào tát vào mặt, đấm vào cằm và cổ khiến tôi ngã xuống đất, rồi anh ta tiếp tục đạp lên người tôi. Xong, anh ta đánh xe đi luôn. Lúc sau tôi đứng dậy, tôi cầm cái xúc rác (dụng cụ xúc rác-PV) ném anh ta nhưng anh ta đi rồi”.

Clip: Bà Thu kể lại sự việc bị cán bộ trật tự đô thị TX Hồng Lĩnh đánh

Sau khi sự việc xảy ra, bà Thu đến trụ sở công an phường Đậu Liêu để trình báo. Tiếp đó, bà Thu được đưa đến bệnh viện để khám và điều trị.

Sáng ngày 28/5, bác sĩ Võ Tất Thắng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, xác nhận hiện bà Trương Thị Thu đang được điều trị tại bệnh viện này.

“Bà Thu nhập viện trong tình trạng vùng đầu, mặt, cổ bị xây xát, bầm tím, sưng nề. Qua kiểm tra thì bà Thu bị chấn thương ở phần mềm và hiện đang được điều trị tại khoa”, ông Thắng cho biết.

Trao đổi với phóng viên Gia đình Việt Nam, ông Bùi Gia Bảo – cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị Thị xã Hồng Lĩnh – thừa nhận giữa anh này và bà Trương Thị Thu đã xảy ra mâu thuẫn.

“Việc này xảy ra ngoài ý muốn, tôi đã trao đổi và thống nhất với chị Thu, hai bên đã thỏa thuận xong rồi”, ông Bảo nói.

Trả lời câu hỏi có hay không việc ông Bảo tìm đến gặp bà Trương Thị Thu để “trả đũa”, ông Bảo lý giải: “Khi đó tôi đến để nói chuyện với chồng chị Thu, tình cờ gặp chị Thu thì xảy ra xích mích, sau đó xô xát cãi vã và xảy ra chuyện như vậy”.

Bà Thu bị chấn thương ở vùng má, cổ cằm. Hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa TX Hồng Lĩnh

Ông Bùi Đức Song – Phó Bí thư Đảng ủy phường Đậu Liêu (bố của ông Bùi Gia Bảo) – cho biết: “Chuyện này hôm trước đã trao đổi với bà Thu là giải quyết nội bộ. Bà Thu với chúng tôi cũng đang là họ hàng nên có gì giải quyết nội bộ. Cháu nó (ông Bùi Gia Bảo –PV) đã nhận sai, gia đình cháu nó sẽ lo viện phí điều trị của bà Thu”.

Qua điện thoại, ông Phan Xuân Hùng – Đội trưởng đội Quản lý trật tự đô thị Thị xã Hồng Lĩnh – cho biết đang đi công tác nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Được biết, ông Bùi Gia Bảo hiện là cán bộ hợp đồng, đã có 4 năm công tác tại đội Quản lý trật tự đô thị Thị xã Hồng Lĩnh. Ông Bảo hiện là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Đội Quản lý trật tự đô thị Thị xã Hồng Lĩnh.

Hiện công an phường Đậu Liêu đang điều tra vụ việc.

Tác giả: Trọng Hùng

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top