Hải Dương: Một phòng giáo dục 7 lãnh đạo, Giám đốc Sở nói gì?

30/10/2016 | 09:20:03

Sau vụ một Sở có 44/46 làm lãnh đạo tại Hải Dương, dư luận lại xôn xao trước việc một phòng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh này có 7 lãnh đạo. Vậy, đại diện ngành giáo dục tỉnh nói gì?

Thời gian qua, báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng Giáo dục trung học thuộc Sở GD&ĐT Hải Dương có 12 người nhưng tới 7 người làm lãnh đạo.

Để kiểm chứng thông tin trên, PV đã nhập cuộc xác minh. Và, không khó để nhận thấy, ngay trên trang thông tin của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cũng thể hiện điều này.

Theo đó, Phòng Giáo dục trung học có 7 người làm lãnh đạo, gồm 1 Trưởng phòng và 6 Phó phòng. Điều khiến dư luận băn khoăn là đặt trong tương quan với các phòng, ban chức năng khác trong Sở thì rõ ràng Phòng Giáo dục trung học là “đỉnh” nhất về số lãnh đạo.

PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Vũ Văn Lương – Giám đốc Sở GD&ĐT để làm rõ sự việc.

Ông Vũ Văn Lương – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương.

Ông Lương cho biết, tổng quan cả cơ quan, có những phòng có 1 cấp phó thôi. Phòng Giáo dục này có 12 người được nhập từ nhiều mảng lớn vào, giáo dục trung học (cấp 3 và cấp 2 trong tỉnh) có trên 40 trường THPT, 273 trường THCS, 13 Trung tâm hướng nghiệp nghề nghiệp. Vì tính chất công việc nên Sở phải tăng biên chế.

“Còn tại các phòng khác, như Phòng Tổ chức cán bộ 2 người; Phòng Giáo dục tiểu học 3 người; Phòng Giáo dục mầm non cũng chỉ có 2 người… Các phòng ban khác cũng tương tự như vậy, không có phòng nào vượt 3 người (bao gồm cả Trưởng, Phó phòng).

Đặc điểm của giáo dục khác với những cơ quan quản lý nhà nước khác, chúng tôi phải quản lý, hướng dẫn các nhà trường, các phòng. Chính Sở GD&ĐT cũng không nhận sinh viên mới ra trường làm việc, mà hầu hết được điều động từ các trường, phòng.

Trước khi về họ đã nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ quan đã công tác, ví dụ Hiệu trưởng, Trưởng, Phó phòng nên việc bố trí như vậy là hoàn toàn hợp tình”, ông Lương lý giải.

Cũng theo thông tin mà vị lãnh đạo ngành giáo dục Hải Dương cung cấp thì ông đã báo cáo sự việc với Tỉnh ủy.

PV báo Người Đưa Tin cũng đang liên hệ với Sở Nội vụ Hải Dương để xác minh thêm, tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa nhận được hồi âm.

Trước đó, dư luận cả nước xôn xao việc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 44/46 người làm lãnh đạo. Về việc này, nhiều cơ quan đã nhập cuộc xác minh.

Bộ Nội vụ cũng tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, viên chức, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng, số lượng phó trưởng phòng và việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Việc thanh tra đột xuất sẽ tiến hành trong thời kỳ từ ngày 1/1/2014 đến 15/10/2016 và thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Công Luân

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top