Hồ sơ “không cánh mà bay”: Hiệu trưởng ở Hà Tĩnh vẫn được xếp loại Lao động tiên tiến

01/05/2018 | 16:16:40

Mặc dù có nhiều hành vi trái quy định, chịu trách nhiệm về mất hồ sơ chuyên môn của trường và cá nhân hiệu trưởng trong 2 năm liên tiếp, nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cuối năm vẫn được xếp loại “Lao động tiên tiến”.

Trường Tiểu học Vượng Lộc (ảnh: http://thvuongloc.canloc.edu.vn)

Trao đổi với PV, ông Võ Đức Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT can Lộc (Hà Tĩnh)- cho biết: “Năm học 2017-2018, ông Nguyễn Tiến Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc được xếp loại “Lao động tiên tiến”.

Đây là thông tin gây “sốc”, bởi vì vào cuối năm học 2017-2018, từ đơn tố cáo, đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT Can Lộc về làm việc, phát hiện ông Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Hùng có nhiều việc làm trái quy định.

Mặc dù có nhiều việc làm trái quy định, Hiệu trưởng Tiểu học Vượng Lộc chỉ bị kiểm điểm.

Cụ thể: Năm học 2014 – 2015, nhà trường và cá nhân hiệu trưởng không lưu hồ sơ giảng dạy, bao gồm: Giáo án, thời khóa biểu, lịch báo giảng, nên Đoàn kiểm tra không thể kết luận được ông Nguyễn Tiến Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc đã trực tiếp giảng dạy bao nhiêu tiết.

Năm học 2016 – 2017, Nguyễn Tiến Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc dạy luyện toán tại lớp 2A-2D, bồi dưỡng học sinh giỏi Toán khối 4,5. Nhưng ông này cũng không lưu hồ sơ giảng dạy gồm giáo án, lịch báo giảng, nên không biết đã dạy bao nhiêu tiết. Năm học này, ông Hùng dạy thay 16 tiết.

Năm học 2016 – 2017, đến thời điểm kiểm tra, ông Hùng dạy 24/34 tiết, thiếu 10 tiết so với quy định.

Phòng GDĐT Can Lộc cũng kết luận, năm học 2016 – 2017, trường đã tổ chức thu 740 nghìn đồng/phụ huynh; sau đó, thu tiếp 100 nghìn đồng đối với những học sinh bán trú lớp 1, các lớp còn lại thu 50 nghìn/em.

Về quản lý bán trú, hệ thống vòi rửa tay học sinh, hệ thống xử lý nước thải từ các vòi rửa tay không đúng quy cách; hồ sơ quản lý bán trú chưa đủ so với quy định.

Với những hành vi sai phạm như trên, đặc biệt là chịu trách nhiệm về việc hồ sơ trường “không cánh mà bay”, nhưng điều trớ trêu là vào cuối năm học, ông Nguyễn Tiến Hùng vẫn được xếp loại thi đua “Lao động tiên tiến” (?).

Về nội dung này, ông Võ Đức Đại, Trưởng Phòng GD-ĐT Can Lộc giải thích là ông Hùng đã bị cắt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, còn danh hiệu thi đua của nhà trường bị cắt.

Vì sao một Hiệu trưởng có nhiều hành vi vi phạm, gây ảnh hưởng tới cả tập thể như trên, mà vẫn được xếp loại thi đua “Lao động tiên tiến”, câu hỏi này xin gửi đến lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Can Lộc và Sở GD-ĐT Hà Tĩnh.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top