Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được chọn vào đội tuyển Olympic Quốc tế

08/04/2018 | 07:40:09
Đó là em Phan Nhật Duật, học sinh lớp 12 A4 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Duật cũng là học sinh duy nhất của trường được lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic Quốc tế năm nay.

Tham gia kỳ thi tuyển chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2018 có 193 em là những học sinh được tuyển chọn từ kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia diễn ra vào tháng 1 năm 2018.

Tại cuộc thi này, đoàn Nghệ An có 9 học sinh tham dự ở các môn Hóa học, Toán học, Vật lý, Tin học và Sinh học. Em Phan Nhật Duật, là học sinh trúng tuyển vào đội tuyển quốc  gia tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế.

Phan Nhật Duật (thứ 2 từ trái sang, hàng trên) cùng cô giáo bồi dưỡng và các thành viên trong đội tuyển Hóa học. Ảnh : NVCC

Trước đó, tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, Phan Nhật Duật đã đạt giải Nhất môn Hóa học và cùng với 33 học sinh khác của cả nước được dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Dự kiến kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay tại Cộng hòa Séc.

Như vậy, so với các năm trước, năm nay số lượng học sinh Nghệ An tham dự các kỳ thi Olympic Quốc tế thấp hơn. Tuy nhiên, đây lại là năm đầu tiên Nghệ An có thí sinh tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế tại Mỹ. Đó là dự án Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển của 2 em Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh Trường – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu./.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top