Hơn 16 năm rưỡi tù cho 3 tên yêu râu xanh

07/02/2018 | 22:09:43

Kết bạn và yêu nhau qua mạng xã hội facebook Kiều không chỉ quan hệ tình dục với H mà còn rủ bạn và giúp bạn mình hiếp dâm “người yêu”.

Ngày 07/02/2018, TAND huyện Tân Kỳ phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự đối với Vi Văn Kiều (SN 1996) tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ và Trương Công Bắc (SN 1999) và Trương Công Nguyễn (SN 1998) cùng ngụ tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn về tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11/2017, Kiều và V.T.H (SN 29.6.2000) trú tại xã Tân An, huyện Tân Kỳ quen nhau qua mạng xã hội facebook và được Kiều giới thiệu tên là Phong. Sau một thời gian nói chuyện, H nhận lời yêu Kiều và sau đó cùng nhau quan hệ tình dục.

Ba bị cáo Trương Công Bắc, Trương Công Nguyễn, Vi Văn Kiều tại phiên tòa, Ảnh: Nguyễn Trần

Ngày 05/12/2017, Kiều, Bắc, Nguyễn cùng nhau dự đám cưới tại xóm Khe Chiềng, xã Đồng Văn thì H nháy điện thoại di động cho Kiều. Kiều mượn điện thoại của Nguyễn gọi lại cho H và hẹn cùng nhau đi chơi thì H đồng ý.
Sau đó cả ba đi xe đến xã Tân An để gặp H. Trên đường đi Kiều nói với Nguyễn và Bắc rằng H dễ dãi nên rủ Nguyễn và Bắc đi quan hệ tình dục với H, thì Nguyễn và Bắc đồng ý.

Khi đến khu vực Trường tiểu học thuộc xóm Đồng Lau, xã Đồng Văn thì gặp H đang đi xe máy ngược chiều. Khi gặp nhau Kiều nói Nguyễn sang điều khiển xe máy chở H. Trên đường vào xã Đồng Văn thì H nói với mọi người tìm chỗ nào để thay quần (H để quần ở dưới yên xe máy của mình). Nghe H nói vậy nên cả ba tên đưa H đi qua nghĩa trang xuống khu vực khe suối thuộc xóm Tân Bình, xã Đồng Văn thì dừng lại.

Kiều đưa H xuống khu vực khe suối cách chỗ Bắc và Nguyễn đứng khoảng 40 mét. Tại đây, Kiều xin quan hệ tình dục thì H đồng ý. Sau khi quan hệ tình dục xong thì Kiều và H đi lên chỗ Bắc và Nguyễn đứng, rồi cười ra hiệu cho Nguyễn tiếp tục “vào chơi”.

Nguyễn tỏ thái độ sờ soạng thì H chống cự và cắn vào tay phải Nguyễn, lúc này giữa Nguyễn và H cãi nhau. Biết H không đồng ý cho Nguyễn quan hệ tình dục nên Kiều và Bắc chạy vào thấy Nguyễn bị H cắn thì đe dọa và khống chế H cấm giãy dụa.

Mặc cho H khóc lóc, chống cự và van xin, Bắc và Kiều mỗi người giữ một tay trợ giúp Nguyễn thực hiện hành vi hiếp dâm. Do đã bị đe dọa trước đó nên lúc này H im lặng, không giám chống cự với Bắc. Sau khi quan hệ tình dục xong, Kiều và H cùng nhau đi đến chỗ để xe máy. Ba tên yêu râu xanh lấy xe máy đi về nhà Kiều ngủ tại đó còn H đi xe máy về nhà.

Trên đường về, do lo sợ bố mẹ biết chuyện nên H không giám về nhà mà đi vào lán của chú ruột ở cùng xóm để ngủ. Thấy đêm đã khuya mà H chưa về nhà nên gia đình H chia nhau tìm kiếm. Đến khoảng 01 giờ 30 ngày 06/12/2017 thì phát hiện H đang ở trong lán của gia đình chú nên gia đình đưa H về nhà.

Khi về đến nhà thì H đã kể lại toàn bộ sự việc cho mọi người trong gia đình biết và làm đơn tố cáo đến Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ.

Chiều 06/12/2017, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Kiều, Bắc, Nguyễn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú.

Gia đình các bị can Bắc và Nguyễn đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người bị hại là H với số tiền 50.000.000 đồng.

Hiện H cũng như đại diện theo pháp luật đối với H không yêu cầu Bắc và Nguyễn phải bồi thường gì thêm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt: Kiều 6 năm tù giam, Nguyễn 5 năm 6 tháng tù giam và Bắc 5 năm tù giam.

Tác giả: Nguyễn Trần

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top