Khai mạc hội chợ cam Vinh (Nghệ An)

28/12/2017 | 14:40:23

Tham gia Hội chợ cam Vinh có trên 46 gian hàng của Công ty TNHH MTV, hiệp hội, doanh nghiệp tư nhân, nhà vườn.

Chính thức khai mạc Hội chợ cam Vinh lần thứ nhất

Hội chợ quy tụ 46 gian hàng là cam quả và các sản phẩm được sản xuất từ cam của các HTX, công ty, hộ sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn quảng bá hình ảnh sản phẩm cam quả đến đông đảo khách hàng, chia sẻ kinh nghiệm, tôn vinh những sản phẩm cam đẹp, an toàn giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng,UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội chợ Cam Vinh – Nghệ An năm 2017 lần đầu tiên.

Cam Vinh là một sản phẩm hàng hóa đầu tiên của Nghệ An được xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý tại 7 huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Con Cuông, Nghi Lộc, Thanh Chương, Tân Kỳ và Yên Thành. Thương hiệu Cam Vinh hiện đã trở thành một tài sản quốc gia được nhà nước bảo hộ độc quyền trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm Cam Vinh, hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: Hội thi Cam Vinh với chủ đề “Gian hàng sản phẩm Cam Vinh- Nghệ An đẹp, ngon, an toàn”; hội thảo quản lý và phát triển thương hiệu Cam Vinh- Nghệ An, các chương trình văn nghệ chào mừng năm 2018. Cũng tại hội chợ lần này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ đã ký kết hợp tác liên kết trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ cam.

Đây là hoạt động trong hội chợ nhằm phát huy giá trị của chỉ dẫn địa lý “Vinh”; tăng cường trao đổi thông tin thị  trường, các hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thị trường tiêu thụ.

Được biết, Hội chợ Cam Vinh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày từ 28 đến 30/12.

H.Thu

Theo moitruong.net

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top