Kỳ lạ: Gà trống chọi bất ngờ đẻ trứng tại Nghệ An

13/04/2017 | 07:57:02

Lúc mở lồng cho gà ăn, một người dân ở tỉnh Nghệ An ngạc nhiên khi thấy bên cạnh chú gà trống chọi của mình có một… quả trứng.

hủ nhân của con gà trống chọi này là ông Hồ Văn Nghệ, trú tại xóm 10, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Theo ông Nghệ, sáng 10/4, lúc ra cho con gà trống chọi ăn, ông rất ngạc nhiên khi thấy 1 quả trứng gà ở trong lồng. Điều đáng nói, con gà này được ông nhốt riêng, không chung lồng với con nào cả.

Theo quan sát bằng mắt thường, quả trứng được cho là do con gà chọi này đẻ, có hình thù bên ngoài không khác quả trứng gà thường, kích thước chiều ngang 10mm và chiều dài khoảng 15mm.

Ông Nghệ cho biết thêm, con gà trống chọi ông nuôi đã 1 năm tuổi. Đây là lần đầu tiên trong đời, ông bắt gặp một chú gà trống đẻ trứng.

Theo anh Hồ Văn Thảo, một người “chơi” gà chọi lâu năm tại xóm 10, xã Quỳnh Thạch: “Tôi đã nuôi và bán rất nhiều gà chọi, nhưng giờ mới thấy có chuyện gà trống đẻ trứng như vậy”.

ga trong1
Vợ chồng ông Hồ Văn Nghệ bên chú gà trống được cho là đẻ trứng.

Sau khi nghe tin con gà trống chọi đẻ trứng, có rất nhiều dân trong vùng đã tìm đến nhà ông Nghệ để “mục sở thị” con gà và quả trứng này.

Theo quan niệm của dân gian ghi chép lại, việc gà trống chọi đẻ trứng là một điềm lành, mang đến nhiều mắn mắn cho gia chủ.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó chi cục trưởng chi cục Thú y Nghệ An, phụ trách mảng chăn nuôi thông tin: “Việc gà trống đẻ trứng là một hiện tượng lạ, rất hiếm gặp. Đây là những con gà mang hóc môn lưỡng tính giữa giống đực và cái nên có khả năng sinh sản. Nhưng quả trứng do chúng đẻ ra thường có kích thước nhỏ hơn bình thường và không có lòng đỏ. Tôi sẽ cử cán bộ cơ sở đến gặp gia đình ông Nghệ, xin quả trứng được cho là của con gà trống này để làm mẫu nghiên cứu”.

Tác giả bài viết: Tiến Thành

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top