Kỷ luật thiếu tá công an bị tố dẫn côn đồ đi đánh dân

07/04/2018 | 15:56:49

Sau ba tuần bị đình chỉ công tác, thiếu tá Tạ Thanh Hòa ở Sóc Trăng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trao đổi với PV chiều 6/4, ông Võ Văn Chồi, Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), cho biết tại cuộc họp sáng cùng ngày, công an huyện này đã thông báo kỷ luật thiếu tá Tạ Thanh Hòa, nguyên Trưởng công an xã Ngọc Tố bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền.

“Sau khi Đảng ủy công an huyện họp sẽ chuyển kết quả về xã để Ban Chấp hành Đảng ủy xã kỷ luật ông Hòa về mặt Đảng, hình thức có thể tương đương với chính quyền”, ông Chồi nói..

Thiếu tá Tạ Thanh Hòa (bìa trái) tại hiện trường ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất. Ảnh cắt từ clip.

Ông Chồi còn nói Công an huyện Mỹ Xuyên không nêu chi tiết về sai phạm của ông Hòa, mà chỉ nói sơ bộ là “dẫn người xuống xô xát với dân, vi phạm quy định của ngành công an”. Việc kỷ luật về mặt chính quyền trước kỷ luật Đảng, theo ông Chồi là do thiếu tá Hòa thuộc biên chế ngành công an quản lý.

Gần hai tháng trước, ông Hòa cùng với thuộc cấp đến nhà con trai của ông Võ Văn Sùng (ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố) là anh Võ Văn Hiểu khi gia chủ đi vắng. Một công an viên nói rằng đêm giao thừa anh Hiểu đốt pháo nhưng vợ ông Sùng (bà Thu Hà) với các con gái phủ nhận.

Chị Kiều Phương (con bà Hà) dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị thiếu tá Hòa ngăn cản.

“Sau khi hai bên lời qua tiếng lại thì cậu Hòa nói mai mốt có gì thì đừng gọi công an, gọi người ta cũng không xuống đâu, rồi đi về”, bà Hà kể.

Chị Kiều Trang chỉ nơi côn đồ tấn công vào nhà, vung dao chém chị Kiều Phương. Ảnh: Việt Tường.

Khoảng hai giờ sau, ông Sùng làm thức ăn để gia đình uống bia thì mọi người thấy hai xe máy chở theo bốn người dừng lại trước nhà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy hai người rút hung khí ra chém chị Phương nhưng cô gái này tránh kịp.

“Trong bốn người có anh Hòa mang khẩu trang nhưng tôi nhận ra vì tôi gặp trưởng công an xã thường ngày. Trong lúc xảy ra xô xát, xe anh Hòa bị đám đông xô đổ xuống ao cạnh nhà mẹ tôi”, chị Kiều Trang (chị ruột Kiều Phương) kể.

Ba tuần trước, ông Hòa bị Công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm.

 

Việt Tường (zing.vn)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top