Lái, phụ xe bị đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu!

28/11/2017 | 15:57:39

Lái xe và phụ xe của nhà xe Xuân Sự, tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bị đánh phải nhập viện. Trước sự việc phức tạp nói trên, buộc chủ xe phải làm đơn kếu cứu gửi tới công an và báo chí làm rõ sự việc.

Ngày 27/11, chúng tôi nhận được đơn thư tố cáo của ông Phạm Văn Sự – Chủ nhà xe Xuân Sự chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội – Bắc Ninh và ngược lại phản ánh về việc nhà xe của ông liên tục bị “nhà xe San Hiền” trên địa bàn xã Hợp Thành, Yên Thành chèn ép, dọa và thậm chí dùng vũ lực đánh phụ xe và lái xe của mình phải nhập viện.

Trước sự việc trên, ông Phạm Văn Sự đã buộc phải làm đơn kêu cứu gửi tới cơ quan công an và báo chí mong được làm rõ. Trong đơn, ông Sự trình bày, trước đó vào tối ngày 26/11, anh Cao Xuân Tuyên (lái xe) đang uống cà phê ở khách sạn Mường Thanh, Diễn Châu (Nghệ An) để chờ khách thì bất ngờ có một nhóm đối tượng (trong đó có anh San và anh Sáng chủ nhà xe San Hiền) đến kéo anh Tuyên ra đánh khiến anh này phải nhập viện.

Đơn kêu cứu của nhà xe Xuân Sự gửi cơ quan chức năng và cơ quan báo chí.
Đơn kêu cứu của nhà xe Xuân Sự gửi cơ quan chức năng và cơ quan báo chí.

Sau khi nhập viện cấp cứu sơ qua, chiều ngày 27/11, anh Tuyên được ông Phạm Văn Sự đưa đến Bệnh viện 115, TP Vinh để tiếp tục điều trị.

Tại BV 115 Nghệ An, anh Tuyên trình bày: “Tối hôm qua, tôi đang uống cà phê ở khách sạn Mường Thanh Diễn Châu thì bất ngờ có một nhóm đối tượng đến hành hung tôi. Họ đấm đá tôi xây xước cả mặt mày, lúc đó tôi thấy có sự xuất hiện của anh Sáng và anh San… Thấy tôi không chống đối nên một lúc sau nhóm người này bỏ đi và dọa không cho tôi được lái xe nhà anh Sự nữa, nếu bắt gặp nữa là đánh…”.

Anh Dũng bị đánh rách miệng.
Anh Dũng bị đánh rách miệng.
Camera ghi lại cảnh thanh niên nhà xe San Hiền đến dằn mặt nhà xe Xuân Sự.
Camera ghi lại cảnh thanh niên nhà xe San Hiền đến dằn mặt nhà xe Xuân Sự.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Phạm Văn Sự cho biết, trước đó vào tối nhà 25/11 nhà xe của ông đang chở khách về đến xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để trả. Lúc này, phụ xe Nguyễn Văn Dũng (SN 1992, trú tại xã Thịnh Thành) xuống xe lấy hành lý để trả cho khách thì bất ngờ có một nhóm người xông tới đánh anh Dũng bị thương.

“Hôm đó khi chúng tôi về xã Bắc Thành để trả khách thì bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên bịt kín mặt, trong đêm đến hành hung cháu Dũng nhà tôi. Khi đánh xong, cả nhóm lên xe máy phóng đi trong đêm mà không biết tung tích thế nào. Sau đó, chúng tôi đã kịp thời đưa anh Dũng đến phòng khám Bảo Sơn, ở xã Bảo Thành cấp cứu và trình báo đến cơ quan chức năng”, anh Sự cho biết thêm.

Cũng theo ông Sự, trước đó vào lúc 1h40 phút sáng ngày 16/11, khi nhà xe của ông đang lưu thông đến địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có người của nhà xe San Hiền kéo theo một số người lạ đến tìm lái xe của nhà xe Xuân Sự để gây sự.

“Họ muốn bắt chúng tôi không được đón trả khách ở tuyến Vinh – Hà Nội – Bắc Ninh nữa. Nhưng đòi hỏi của họ rất vô lý, nên chúng tôi không nghe theo thì họ cho người đánh phụ xe và lái xe chúng tôi…”, ông Phạm Văn Sự cho biết thêm.

Trước sự việc phức tạp trên, ông Phạm Văn Sự đã làm đơn kêu cứu gửi tới CA huyện Yên Thành và CA huyện Diễn Châu để trình báo sự việc.

“Hiện công an huyện Diễn Châu đã nhận được đơn và mời tôi ngày 28/11 đến làm việc…”, ông Sự cho biết.

Hiện phía CA huyện Yên Thành cũng đã nhận được đơn thư của nhà xe Xuân Sự phản ánh và đang cho điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top