Lần thứ 2 Trịnh Xuân Thanh ‘đòi’ sang Đức gần vợ con

03/02/2018 | 16:00:00

Đề nghị sau khi có án, bị cáo được sang Đức để bị cáo có chết thì được chết trong vòng tay của con, Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng.

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm tham ô tài sản sáng nay, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX dành thời gian để các bị cáo nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng, Trịnh Xuân Thanh trình bày: Có những tháng bị cáo không ngủ và cũng không thể nghĩ gì cao siêu, chỉ là nhớ vợ, nhớ con, nhớ bạn bè.

Trịnh Xuân Thanh, xét xử Trịnh Xuân Thanh, PVC, PVP land, tham ô, tham nhũng
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại toà. Ảnh: TTXVN

Trịnh Xuân Thanh nhắc đến tình cảm của những người bạn cũ, luật sư, cảnh sát trại giam và cảnh sát dẫn giải dành cho mình. Thanh gửi lời cám ơn thật tâm, chân thành đến họ.

Bị cáo cho hay, cảm thấy vẫn còn niềm tin vào cuộc sống, xã hội, vào HĐXX. Bị cáo mong được HĐXX xem xét khách quan, với tinh thần như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói – có tình có lý. Làm sao để người bị xử lý tâm phục, khẩu phục.

Nguyện vọng của bị cáo lần này cũng như nguyện vọng ở phiên tòa trước- sau khi bản án có hiệu lực, bị cáo muốn được sang Đức để được gần vợ con. Đề nghị sau khi có án, bị cáo được sang Đức để bị cáo có chết thì được chết trong vòng tay của con.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Mạnh Thắng, em trai ông Đinh La Thăng trình bày: Đến bây giờ, bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Trong suốt quá trình điều tra và xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo hết hành vi liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, với việc tham gia vào vụ án, bị cáo ý thức vô tình, không có chủ ý và thực sự không biết gì về việc mua bán cổ phần. Bị cáo cũng mong tòa giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Mong HĐXX xem xét tội danh để phán xử một cách công tâm, thấu tình đạt lý, để bị cáo nhanh chóng được trở về với gia đình và xã hội.

Các bị cáo còn lại đều mong được xem xét công minh, được tính đến việc đã khắc phục hậu quả, được soi đến những đóng góp của mình trong quá trình công tác.

HĐXX sẽ tuyên án vào 9h sáng ngày 5/2.

T.Nhung

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top