Lập đội phản ứng nhanh đảm bảo an ninh hàng không

04/04/2018 | 16:17:04

Sáng nay (4/4), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp bàn giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không.

20180404_132201

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp bàn giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không

Sáng nay (4/4), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp bàn giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không. Cho biết thời gian qua, tại một số sân bay đã để xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh hàng không,  Bộ trưởng chỉ đạo: “Dù chưa để xảy ra hậu quả nghiêm trọng song các cơ quan, lực lượng chức năng phải tăng cường các giải pháp, giảm tối đa những vụ việc đe dọa an ninh, an toàn hàng không”.

“An ninh hàng không là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hậu quả không mong muốn, nếu có sẽ rất nghiêm trọng và đau lòng”, Bộ trưởng nói và nêu rõ: Với bất kỳ vụ việc nào liên quan đến an ninh hàng không xảy ra, cần xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là giám đốc cảng hàng không, cấp phó phụ trách an ninh.

Yêu cầu phải siết chặt công tác đảm bảo an ninh hàng không, thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Cục Hàng không VN – với tư cách là cơ quan QLNN chuyên ngành hàng không cần rà soát lại các nghị định, thông tư, tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy chế nội bộ. “Việc xây dựng VBQPPL không tốn nhiều tiền, chỉ cần bỏ công sức, đề xuất giải pháp và quy trách nhiệm mà hiệu quả lại nhanh và rõ ràng”, Bộ trưởng nói.

Người đứng đầu Bộ GTVT yêu cầu tập trung đầu tư hệ thống máy móc liên quan đến kiểm soát an ninh hàng không, đảm bảo tiếp cận đến những công nghệ tối tân nhất; Tăng cường ngay hàng rào an ninh. “Với an ninh hàng không là phải tuyệt đối. Không nói chuyện tiết kiệm trong đảm bảo an ninh hàng không”, Bộ trưởng nói thêm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng một lực lượng đảm bảo an ninh hàng không chuyên nghiệp, sẵn sàng phản ứng nhanh nhạy, hiệu quả với mọi tình huống.

cho nghiep vu

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu nghiên cứu sử dụng chó nghiệp vụ, thí điểm trước ở một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất

“Cần thiết phải thành lập đội an ninh cơ động phản ứng nhanh. Cùng đó, có thể tính tới việc sử dụng chó nghiệp vụ, thí điểm trước ở một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất”, Bộ trưởng gợi ý.

Những công việc khác được Bộ trưởng lưu ý gồm tham mưu, đề xuất giải pháp, để Bộ làm việc với các bộ ngành có liên quan và chính quyền địa phương, tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; Rà soát lại quy chế phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng, công an; Nghiên cứu các tình huống khủng bố có thể xảy ra từ đó đề xuất phương án ứng phó; Diễn tập xử lý tình huống; Làm tốt công tác truyền thông, kịp thời phản ánh chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành về an ninh hàng không; Tăng cường kiểm tra an ninh nội bộ. Về tổ chức, Bộ trưởng yêu cầu phải nhanh chóng thông qua đề an thành lập Công ty An ninh hàng không.

T.Bình/ theo baogiaothong.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top