Lập tổ công tác truy tỉnh thành “bổ nhiệm siêu tốc”

19/01/2018 | 09:06:51

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, ông Lê Vĩnh Tân – Bộ trưởng Bộ Nội vụ – sẽ làm tổ trưởng tổ công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện xử lý tình trạng một số tỉnh thành có hiện tượng “bổ nhiệm siêu tốc”.

Tại hội nghị toàn quốc triển khai công tác nội vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương thành lập tổ công tác về kiểm tra công vụ do Bộ trưởng Nội vụ làm tổ trưởng để thực hiện nhiệm vụ thanh tra công vụ.

“Vừa qua phát hiện một số cán bộ đề bạt không đúng, rất nhanh mà báo chí gọi là siêu tốc và đã có kiểm tra và có nhiều vi phạm. Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc này. Bộ Nội vụ năm nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, phải lập tổ công tác thanh tra công vụ do Bộ trưởng làm tổ trưởng”, ông Bình nói.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đánh giá lại hiệu quả thực tế của việc thi nâng ngạch công chức xem thực chất thế nào, có hình thức hay không và yêu cầu của việc thi nâng ngạch dựa trên tiêu chí nào.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đánh giá lại hiệu quả thực tế của việc thi nâng ngạch công chức.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đánh giá lại hiệu quả thực tế của việc thi nâng ngạch công chức.

“Có nhất thiết phải thi để rồi ở các địa phương kéo về Hà Nội thi hay không, trong khi chuyên viên ở các địa phương công việc rất nhiều, làm bù đầu? Có người kinh nghiệm qua thực tiễn thì rất giỏi nhưng khi thi lại rớt”, Phó Thủ tướng nêu vấn đề, đồng thời đề nghị nghiên cứu theo hướng có xây dựng hệ thống tiêu chí rõ ràng, khoa học về trình độ, đạo đức, kinh nghiệm, cống hiến để nâng ngạch.

Theo Phó Thủ tướng, đã có tiêu chí rõ ràng thì áp vào, người có chức vụ thì gắn với tiêu chí nào để công nhận, người không có chức vụ nhưng có thâm niên hoàn thành nhiệm vụ theo niên hạn thì được nâng ngạch. Điều này là công khai, minh bạch, rõ ràng.

Đề cập vấn đề thi đua khen thưởng, Phó Thủ tướng lưu ý cần rút kinh nghiệm thời gian vừa qua để làm tốt hơn nữa, trong đó có nghiên cứu để sửa đổi luật nhằm thi đua khen thưởng đúng người, đúng thành tích, không cào bằng và không hình thức.

“Thủ tục rườm rà cuối cùng ai đăng ký thì được, không đăng ký thì thôi, đăng ký rồi thì ai cũng đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hết, còn chiến sĩ thi đua thì như nhau… Rồi năm nay anh nhường tôi năm sau tôi nhường anh. Đó không phải là thực chất”, Phó Thủ tướng cho hay.

Nói về nhiệm vụ năm 2018, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ hết sức gương mẫu, phát huy tinh thần dân chủ đoàn kết, thống nhất, tập trung trí tuệ để lãnh đạo ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng đề nghị thực hiện có hiện quả các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung hoàn thiện thể chế, đặc biệt trong công vụ, công chức tương thích với các quy định của Đảng về công tác cán bộ.

Quang Phong

Theo DanTri

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top