Lấy mật khẩu Facebook rồi lừa hơn 200 triệu của vợ bị can

22/04/2018 | 15:29:23

Sau khi lấy được mật khẩu Facbook của chị Ngọc, Lâm thâm nhập vào trang cá nhân để tìm hiểu chuyện riêng tư của 2 vợ chồng họ rồi lừa lấy hơn 200 triệu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Lâm (23 tuổi, trú Khánh Hòa) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của Ngọc (24 tuổi, trú Hà Tĩnh), khoảng tháng 11/2017, chị bị một người lừa đảo chiếm đoạt số tiền 210 triệu đồng.

Quá trình điều tra cho thấy, thời gian đó, Trần Ngọc Lâm sử dụng Facebook “Đức Xuân Chu” do anh ta lập ra. Lâm kết bạn với Facebook với Đức (chồng chị Ngọc). Quá trình nói chuyện qua mạng, anh Đức có nhờ Lâm sửa 1 website đang bị lỗi.

Lâm đã gửi cho Đức một đường link qua Facbook và yêu cầu anh ta click vào đường link đó sẽ sửa được website đang bị lỗi.

Lay mat khau Facebook roi lua hon 200 trieu cua vo bi can hinh anh 1
Lâm tại cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh.

Bằng thủ đoạn này, Lâm đã lấy được mật khẩu Facbook của chị Ngọc và thâm nhập vào trang cá nhân để tìm hiểu chuyện riêng tư của 2 vợ chồng họ.

Ngày 15/11/2017, anh Đức bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố và bắt tạm giam về tội Đánh bạc trên mạng. Nắm được thông tin đó nên Lâm nảy sinh ý định lừa tiền chị Ngọc.

Ngày 10/12/2017, Lâm dùng điện thoại giả là chồng nhắn tin cho chị Ngọc. Anh ta nói Ngọc cần chuẩn bị tiền gửi vào tài khoản do Lâm cung cấp để xin được tại ngoại về với gia đình.

Tổng 2 lần chị Ngọc đã gửi 210 triệu đồng và Lâm đã chiếm đoạt số tiền nói trên. Sau khi biết mình bị lừa đảo, Ngọc đã viết đơn trình báo Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cơ quan điều tra, quá trình bị bắt giữ, Lâm còn khai ngoài vụ việc trên, hắn đã từng thực hiện 6 vụ lừa đảo khác chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của các nạn nhân bằng thủ đoạn nhận quảng cáo tăng like (lượt thích), tăng view (lượt người xem) trên Faceboook.

“Cơ quan công an đã bắt giữ Lâm và thu về được hơn 100 triệu đồng từ số tiền mà Lâm lừa đảo của chị Ngọc”, thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng CSĐT và phòng chống tội phạm TTXH, Công an tỉnh Hà Tĩnh nói.

* Tên vợ chồng nạn nhân đã đổi.

 http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/vo-bi-can-danh-bac-lien-quan-cuu-tuong-cong-an-bi-lua-hon-200-trieu-444593.html

Theo Thiện Lương/Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top