Liên tục phát hiện cá chết gần KCN bắc Cẩm Xuyên: Nghi xả thải trộm

06/05/2018 | 17:57:00

Người dân ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh lại phải cầu cứu cơ quan chức năng về tình trạng cá chết bất thường dọc các kênh dẫn nước gần khu công nghiệp bắc Cẩm Xuyên.

Ngày 6.5, ông Bùi Đức Hồng-Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Sáng 6.5, UBND xã Cẩm Vịnh nhận được phản ánh của người dân về tình trạng cá, ốc chết dọc kênh N3 thuộc thôn Đông Hạ. Sau khi tổ công tác xuống kiểm tra, xác minh và có hiện tượng cá chết như người dân phản ánh. Cụ thể, dọc kênh N3 cá chết rải rác đoạn từ khu công nghiệp bắc Cẩm Xuyên đến đường tránh 1B dài khoảng 1km”.

lien tuc phat hien ca chet gan kcn bac cam xuyen: nghi xa thai trom hinh anh 1

Cá chết dọc kênh N3 xã Cẩm Vịnh.

Ông Hồng cho biết thêm: “Qua kiểm tra ống xả của các nhà máy, đoàn phát hiện một đường ống dẫn nước của Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trần Châu có dấu hiệu xả thải. Sau đó đoàn đã lập biên bản hiện trường để báo cáo với cơ quan chuyên môn”.

lien tuc phat hien ca chet gan kcn bac cam xuyen: nghi xa thai trom hinh anh 2

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện tượng cá chết tại kênh N3.

Trước đó, ngày 10.4, tình trạng cá, cua, giun đất chết dọc các trục kênh dẫn nước tưới tiêu qua khu công nghiệp này. Cơ quan chức năng cũng phát hiện một đường ống dẫn nước từ Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trần Châu đang xả nước ra ngoài. Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh và Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Hà Tĩnh đã về lấy mẫu nước xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Toàn-Phó phòng Tài nguyên Môi trường huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Cá chết liên tiếp như vậy, chúng tôi đang nghi ngờ một số nhà máy lợi dụng mưa lớn xả trộm nước thải chưa qua xử lý. Tới đây Phòng sẽ phối hợp với cơ quan liên ngành, kiểm tra toàn bộ hệ thống xả thải của các công ty ở khu công nghiệp bắc Cẩm Xuyên”.

 

Tác Giả :Hữu Anh / Nguồn : Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top