Mai vàng, lan, quất xả hàng vẫn ế ngày 29 Tết

20/01/2023 | 22:05:49

Ngày 29 Tết, một số tiểu thương buôn bán hoa, cây cảnh tại Nghệ An ồ ạt treo biển giảm giá mạnh, ‘xả hàng’ song vẫn ế khách.

Ghi nhận ngày 29 Tết, nhiều điểm bán cây cảnh Tết ở thành phố Vinh, Nghệ An vẫn còn lượng cây tồn đọng khá lớn. Vẫn có người dân đi xem cây, tuy nhiên số người thực sự xuống tiền để chọn cây cảnh không nhiều. Nhiều hàng bán hoa mai vàng, lan, quất treo biển “xả hàng”, “sale đồng giá”…
Biển “sale đồng giá” tại một điểm bán mai vàng trên đường Đại lộ Lê Nin.
Chị Nguyễn Thị Hoa, tiểu thương bán mai trên đường Đại lộ Lê Nin chia sẻ: “Năm nay tôi nhập về hơn 200 chậu mai vàng Bình Định về bán Tết. Nhưng đến hôm nay đã 29 Tết mà bán chưa được một nửa, đã mất công chở ra đây rồi thì sẽ gỡ lại bằng cách xả hàng. Giá giảm sâu nhưng vẫn vắng bóng người mua, thôi đành giá nào cũng bán”.
Theo chị Hoa, bình thường một chậu lan chị bán từ 1,5–3 triệu đồng nhưng nay giảm giá chỉ 400–500.000 đồng vẫn không có khách.
Cách đó không xa là một điểm bán mai vàng cũng treo biển xả hàng.
Một gian hàng bán hoa lan áp dụng giảm giá 20% với hy vọng lãi ít nhưng bán được nhiều hàng để tránh gặp cảnh 30 Tết phải “bán tống bán tháo”.
Những chậu lan đại hạ giá được bày bán bên đường
Khu vực đường 72 m, tiểu thương bán hoa ly cũng phải treo biển “xả hàng về quê ăn Tết”.
Mặc dù vẫn có người dân đi xem cây, số người thực sự xuống tiền để chọn cây cảnh không nhiều.
Tại khu vực bán đào Tết xung quanh Thành cổ Vinh và sân bóng đá Vinh, một số gốc đào đã bị chặt toàn bộ cành lá, nằm lăn lóc dưới nền hoặc chất thành từng đống.
Anh Hồng, người chặt đào cho biết năm nay kinh doanh ế ẩm, khách vào xem thì nhiều mà mua thì rất ít. Anh nhập về hơn 100 gốc đào, bắt đầu bán từ Rằm tháng Chạp đến nay mới chỉ được vài chục cây. Mặc dù còn 2 ngày để kinh doanh nữa, anh quyết định nghỉ bán hàng để về quê lo Tết.
Những gốc đào bị chặt bỏ, chất thành từng đống quanh Thành cổ Vinh.

Theo Thu Hiền/Báo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top