Màn kịch của cặp vợ chồng cầm iPhone 7 “rởm” lừa nữ công nhân

22/05/2017 | 07:23:39

Thấy nữ công nhân đang rút tiền, Ninh mon men tiếp cận nhờ mở chiếc iPhone nói mình mới nhặt được. Sau khi cùng chồng thực hiện màn kịch, Ninh đã lừa nữ công nhân này lấy tiền.

22/05/2017, 9:21 SA

Màn kịch của cặp vợ chồng cầm iPhone 7 rởm lừa nữ công nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 20/5, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ninh (37 tuổi) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài Ninh, cảnh sát đang truy tìm người đàn ông được cho là chồng của Ninh chuyên cùng Ninh thực hiện những màn kịch để lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, sáng 13/5, Ninh phát hiện 1 nữ công nhân tên Lới đang rút tiền tại cột ATM ở huyện Nghi Lộc nên tiếp cận đến.

Tại đây, Ninh đưa ra chiếc điện thoại có kiểu dáng giống iPhone 7 nói mới nhặt được và nhờ hướng dẫn mở ra để tìm người đánh rơi trả lại.

Màn kịch của cặp vợ chồng cầm iPhone 7 rởm lừa nữ công nhân - Ảnh 2.

Ninh tại cơ quan điều tra.

Tin lời người này, chị Lới cầm điện thoại xem thì đúng lúc có cuộc điện thoại gọi tới. Nghe điện thoại, chị Lới được người đầu dây bên kia thông báo là điện thoại của mình vừa mất nên đề nghị chuộc lại với giá 4 triệu đồng.

Sau khi nghe thông tin giữa chị Lới và người đàn ông trong máy, Ninh đồng ý cho chuộc với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên Ninh cho biết có người nhà đang nằm viện nên không thể chờ lâu và sẽ bán chiếc điện thoại này.

Khi nghe thế, người đàn ông trong điện thoại nói mình đang ở huyện Quỳnh Lưu mất vài giờ mới đi vào được nên nhờ chị Lới bỏ 4 triệu đồng mua lại chiếc điện thoại từ người nhặt được rồi người này sẽ vào để trả tiền và hậu tạ.

Tin lời, chị Lới đã đưa 4 triệu đồng cho người phụ nữ nhặt được điện thoại. Sau đó, chị Lới đứng chờ nhiều giờ đồng hồ ở vệ đường chờ người đàn ông hẹn đến chuộc lại điện thoại nhưng không được nên mới biết mình bị lừa.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt Nguyễn Thị Ninh khi y đang lẩn trốn trên địa bàn Nghệ An.

Ninh cho biết, trước đó đã cùng chồng mua 2 chiếc điện thoại kiểu dáng iPhone 7 với giá hơn 1 triệu đồng ở Hà Nội rồi đưa vào Nghệ An để lừa.

Công an huyện Nghi Lộc hiện đang truy bắt người đàn ông gọi điện thoại được cho là chồng của Ninh.

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top