Mặt đê phía bắc sông Lam được hỗ trợ trên 22 tỷ đồng để cứng hóa

16/01/2023 | 15:38:09

Đây là chương trình thực hiện kế hoạch duy tu, sửa chữa nâng cấp hệ thống đê sông trọng yếu, từ tháng 11 năm 2022.

Chi cục Thủy lợi và đê điều tỉnh Nghệ An vừa được Trung ương hỗ trợ trên 22 tỷ đồng để cứng hóa mặt đê phía bắc sông Lam bằng bê tông, đoạn từ huyện Thanh Chương đến cầu Bến Thủy II (TP Vinh).

Đây là chương trình thực hiện kế hoạch duy tu, sửa chữa nâng cấp hệ thống đê sông trọng yếu, từ tháng 11 năm 2022.

Mặt đê sau khi được thảm bằng bê tông sẽ đảm bảo an toàn. (Ảnh: báo Nghệ An)

Sau hơn 2 tháng dồn sức thi công, Chi cục Thủy lợi và đê điều Nghệ An đã hoàn thành đoạn đê từ thị trấn Nam Đàn đến xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên).

Theo đó 42,071 km mặt đê tả ngạn sông Lam cấp II và cấp III đã được cứng hóa bằng đổ thảm mặt đê bằng bê tông đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật, độ dày trên 20 cm, đảm bảo chịu lực cho xe trọng tải lớn có thể lưu thông và cứu hộ.

Trước đó, trong số 14,069 km đê cấp IV sông Lam qua địa bàn Thanh Chương, Nam Đàn và Đô Lương, Nghệ An cũng cứng hóa được 7,833 km mặt đê, còn lại chưa được cứng hóa, trong đó 1,745 km mặt đê đang ở dạng đất cấp phối và 1,8 km đê là tường chắn bê tông cốt thép.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho thân đê và hạn chế nguy cơ xói lở, nhiều địa phương đã cơ bản cứng hóa mặt đê và tại Nghệ An mới triển khai từ năm 2022. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt đê tả ngạn sông Lam đều sẽ được cứng hóa. Dự kiến năm 2023 sẽ dành khoảng 22 tỷ đồng để tiếp tục cứng hóa và kè các đoạn đê còn lại.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Linh Nhi/Pháp luật Plus

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top