Miền Trung xuất hiện mưa lớn trên diện rộng

01/12/2016 | 01:37:07

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay cho đến ngày 3/12 các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to.

mưa PY
3 ngày tới, từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa sẽ có mưa to đến rất to. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên tính tới thời điểm 1h ngày 1/12 ở các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Phú Yên và phía Bắc Tây nguyên đã có mưa vừa, riêng 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định có mưa to đến mưa rất to, phổ biến 100-200mm.

Dự báo, từ hôm nay đến ngày 3/12 ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to (100-300mm).

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vịnh Bắc bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung bộ duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Quốc Hào

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top