Mưa đá kèm lốc xoáy làm hư hỏng 149 nhà dân ở miền Tây Nghệ An

06/04/2018 | 14:27:51
Khoảng 15 h 30 ngày 5/4, một trận mưa đá lớn kèm theo lốc xoáy diễn ra ở các xã giáp ranh của hai huyện Kỳ Sơn và Tương Dương (Nghệ An). Thống kê ban đầu có 149 nhà dân bị hư hỏng do lốc xoáy và mưa đá.
 
Theo thông tin từ PV, mưa đá diễn ra diện rộng từ xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) qua địa bàn Cửa Rào, Xá Lượng đến thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương). Thời gian diễn ra mưa đá và lốc xoáy trong khoảng 40 phút.
Hiện chưa có thông tin cụ thể về các thiệt hại do thiên tai gây ra. Các địa phương đang tích cực thống kê, hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Ghi nhận ban đầu, rất nhiều cây cối bị quật ngã, một số nhà dân bị tốc mái.
Nhiều cây cối ở Tương Dương bị gãy đổ do mưa đá kèm lốc xoáy. Ảnh: May Huyền
Hàng năm, ở các huyện miền núi Nghệ An thường phải hứng chịu hàng chục trận mưa đá, lốc xoáy, gây thiệt hại lớn.
Theo ông Lô Khăm Kha – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tương Dương, hiện chính quyền các cấp đang khẩn trương rà soát thiệt hại do trận mưa vừa qua và sẽ có báo cáo kịp thời.
Đến 20h ngày 5/4, theo thống kê của các địa phương, lốc xoáy và mưa đá làm 149 nhà dân bị hư hỏng, trong đó Thạch Giám 108 nhà, Xá Lượng 30 nhà, Lưu Kiền 4 nhà, Xiêng My 7 nhà; 1 bè nuôi vịt của người dân ở Thị trấn Hòa Bình bị trôi.

Rất nhiều đá như hạt ngô từ cơn mưa hắt trắng thềm, sân nhà người dân ở xã Xá Lương- Tương Dương. Ảnh: May Huyền
Trận mưa to gây ngập úng cục bộ ở một số điểm trên địa bàn Tương Dương. Ảnh Hồ Phương

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top