Nạn nhân rút đơn tố cáo phụ huynh đánh giáo viên mang thai ở Nghệ An

04/04/2018 | 09:51:06
Phía gia đình nạn nhân cho hay, sau khi bà Nghĩa đến nhà xin lỗi, họ đã rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phụ huynh này.

Ngày 3/4, đại diện gia đình nữ sinh P.T.H (21 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên), cho biết họ đã làm đơn bãi nại, rút yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, phường Trung Đô, TP Vinh). Động thái này được đưa ra sau khi bà Nghĩa đến tận nhà xin lỗi nạn nhân và gia đình.

Phía gia đình nữ sinh này cho rằng, bị can cũng đã xin lỗi, nên “muốn chị Nghĩa chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra”.

Động thái này được đưa ra sau khi bà Nghĩa đến nhà nạn nhân xin lỗi. Ảnh: Tiến Hùng

Bốn ngày trước, bà Phan Thị Nghĩa bị Công an TP Vinh khởi tố về tội Làm nhục người khác nhưng được tại ngoại.

Luật sư Nguyễn Trọng Hải – Trưởng VP luật sư Trọng Hải và Cộng sự cho hay, đối với tội danh này, theo quy định nếu giữa hai bên đã có thỏa thuận, hòa giải, phía bị hại sau đó rút đơn yêu cầu khởi tố thì cơ quan cảnh sát điều tra có thể ra quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ khởi tố bị can.

“Trong trường hợp người bị hại đã yêu cầu khởi tố mà sau đó rút yêu cầu trước ngày mở phiên tòa sơ thẩm thì vụ án phải được đình chỉ”, luật sư Hải nói và cho hay, thẩm quyền quyết định đình chỉ hay không vẫn phụ thuộc vào nhận định của Công an TP Vinh. “Nếu phía cơ quan cảnh sát điều tra cho rằng, hành vi này là nghiêm trọng thì cũng có thể không đình chỉ”.

Công an TP Vinh hiện chưa đưa ra phát ngôn về động thái này của phía bị hại.

Bà Phan Thị Nghĩa liên tục lấy tay che mặt để tránh ống kính báo chí khi đến xin lỗi nạn nhân. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, sáng 22/3 cho rằng nữ sinh đang thực tập tại Trường Mầm non Việt – Lào  đánh con mình bầm tím chân, bà Nghĩa xông vào trường, túm tóc đánh tới tấp chị H. Mặc dù nhiều người chứng kiến đã can ngăn, đưa ra lý do “giáo viên đang mang bầu” nhưng bà Nghĩa vẫn lớn tiếng “mang bầu cũng đánh”.

Nữ phụ huynh này sau đó còn bắt giáo sinh quỳ xin lỗi. Sợ bị đánh tiếp, chị H. đành phải quỳ xin lỗi trẻ.  Sau đó chị H. được đưa đi Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An trong tình trạng đe dọa bị sảy thai.

Ngày 2/4, bà Nghĩa đến nhà nạn nhân đọc thư xin lỗi và được chấp nhận. Phía gia đình nữ sinh cho hay, giữa hai bên đã có “thỏa thuận”, hy vọng phụ huynh này làm theo những gì đã cam kết.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top