Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

20/04/2022 | 10:34:35

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 19/4 đã bác bỏ việc nước này sẽ dùng tới vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Ukraine.

“Nga chưa bao giờ nhắc tới việc sử dụng tới các loại vũ khí hạt nhân như một lựa chọn trong chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng, và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là người duy nhất nói về điều đó”, hãng tin RT dẫn lời ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn được tổ chức hôm 19/4.

Tên lửa đạn đạo Iskander của Nga được phóng đi. Ảnh: Sputnik/ Bộ Quốc phòng Nga

“Tôi nhắc lại khái niệm rằng ‘không có ai chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân’. Tôi đảm bảo Nga sẽ chỉ dựa vào những loại vũ khí thông thường ở Ukraine”, Ngoại trưởng Nga nói thêm.

Theo RT, tuyên bố trên của ông Lavrov được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Ukraine Zelensky trong buổi phỏng vấn với đài CNN hồi tuần trước nói rằng chính quyền Moscow có thể dùng vũ khí hạt nhân trong chiến sự.

“Tất cả quốc gia trên thế giới cần chuẩn bị cho khả năng Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Ukraine. Không chỉ tôi, mà toàn thế giới, tất cả các quốc gia cần phải lo lắng. Vì đó có thể không phải là thông tin thực, nhưng có thể là sự thật”, Tổng thống Ukraine khi đó nói, dù ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố của bản thân.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns hôm 14/4 cũng nói rằng cơ quan này đang theo dõi “sát sao” về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc vũ khí hạt nhân có sức công phá thấp ở Ukraine.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top