Nga phản đòn, phóng tên lửa hành trình vào Idlib sau vụ UAV tấn công căn cứ Hmeimim

22/05/2018 | 15:10:27
Quân đội Nga đã cho phóng loạt tên lửa hành trình vào các khu vực thuộc sự kiểm soát của phiến quân Syria ở tỉnh Idlib sau khi một UAV chưa rõ nguồn gốc tấn công căn cứ không quân Hmeimim vào đêm 21/5.

Hãng tin AMN đưa tin, theo nguồn tin quân sự Syria ở Latakia, quân đội Nga đã bắt đầu triển khai các đợt không kích ở những khu vực gồm thành phố Idlib, nhà tù trung tâm Idlib, Al-Mastouma, Ariha, và Sheikh ‘Ali.

Sau những đợt không kích này, nguồn tin cho biết thêm, hải quân Nga đã cho phóng loạt tên lửa hành trình vào cùng những vị trí trên ở tỉnh Idlib. Một số tiếng nổ lớn cũng đã được ghi nhận.

Nga triển khai phóng tên lửa hành trình vào tỉnh Idlib sau vụ UAV tấn công căn cứ Hmeimim. (Ảnh minh họa)

Hành động của quân đội Nga được xem là đòn đáp trả trước việc một máy bay không người lái (UAV) chưa được xác định tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.

Trước vụ tấn công này, không quân Nga chưa triển khai bất cứ vụ không kích nào ở tỉnh Idlib trong 72 giờ qua.

Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ Hmeimim hiện hoạt động bình thường và không có bất cứ thiệt hại hay thương vong về người. Vật thể tấn công căn cứ Hmeimim là “một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc”.

Hmeimim hiện là một trong hai căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Căn cứ thứ hai của Nga ở Syria là Tartus, thuộc thành phố biển Jableh.

Theo infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top