Ngày 29/3 xử Kiều Quốc Huy giết 3 người chôn xác phi tang

28/03/2017 | 07:03:39

Sau khi dùng súng bắn chết anh Hoàng, Huy khai với cảnh sát trước đó đã sát hại vợ chồng anh Bình rồi phi tang xác nạn nhân xuống giếng.

Tin từ TAND tỉnh Lâm Đồng, ngày mai (29/3), TAND tỉnh Lâm Đồng sẽ đưa Kiều Quốc Huy ra xét xử sơ thẩm lưu động tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.

Ngay 29/3 xu Kieu Quoc Huy giet 3 nguoi chon xac phi tang hinh anh 1
Kiều Quốc Huy tại phiên tòa sơ thẩm bị hoãn.

Kiều Quốc Huy (30 tuổi, quê Hà Tĩnh), tạm trú tại số 40, đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị truy tố về tội Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ sử dụng vũ khí quân dụng. Ngày 22/12/2016, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động tên này tại thị trấn Lộc Thắng nhưng phiên tòa sau đó đã bị hoãn do tâm lý của bị cáo “có vấn đề”, không thể tiếp tục xét xử.

Theo cáo trạng, tối ngày 22/8/2015, Huy đã dùng súng bắn chết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi), ngụ tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cướp chiếc ôtô, điện thoại di động và đôi giày của nạn nhân đang đi, sau đó chở xác về khu rừng thông thị trấn Lộc Thắng chôn xác phi tang. Huy dùng điện thoại cướp được nhắn tin cho gia đình nạn nhân với nội dung đang nợ nần nhiều, cần phải đi “lánh nạn” một thời gian.

Trong quá trình điều tra, hắn khai nhận thêm chính y đã sát hại anh Đỗ Hoàng Bình và vợ là chị Phạm Thị Mỹ Hạnh, ngụ tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng vào tháng 3/2012 rồi chôn giấu xác dưới giếng của gia đình nạn nhân để chiếm đoạn 5 thửa đất. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã khai quật giếng nước, phát hiện hai bộ xương người được xác định là anh Bình và chị Hạnh.

Huy khai thêm, để đánh lạc hướng gia đình và người dân địa phương, hắn dùng chính sim điện thoại của chị Hạnh nhắn tin cho mẹ ruột anh Bình với nội dung vợ chồng anh Bình đang nợ với khoản tiền nhiều tỷ đồng, phải bỏ trốn nếu không sẽ bị “giang hồ xử”. Sau khi chiếm đoạt đất, Kiều Quốc Huy đem bán cho một số người dân địa phương.

Theo Kim Ngân/Công An Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top