Nghệ An: Lưỡi dao găm nằm chéo sống lưng chiến sĩ công an suốt 11 năm

21/04/2018 | 20:31:27

Nghệ An: Lưỡi dao găm nằm chéo sống lưng chiến sĩ công an suốt 11 năm

Dị vật hình kim khí trong người anh Nguyễn Bá Trường Nam được phát hiện sau khi chụp X-QuangDị vật hình kim khí trong người anh Nguyễn Bá Trường Nam được phát hiện sau khi chụp X-Quang

GD&TĐ – Trong một lần thực hiện nhiệm vụ truy bắt đối tượng trốn nã, chiến sĩ Nguyễn Bá Trường Nam bị đối tượng đâm nhiều nhát vào vùng lưng. Sau đó, anh được băng bó, khâu viết thương, nhưng không ngờ còn có một lưỡi dao găm nằm lại trong cơ thể, đến nay đã hơn 11 năm.

Chiến sĩ Nguyễn Bá Trường Nam (SN 1984, hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, suốt 11 năm qua anh thấy sức khỏe bình thường.

Cho đến ngày 9/4 vừa qua, trong lúc đá bóng, anh thấy đau dữ dội ở phần lưng nên đến Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An kiểm tra.

Tại đây, anh được bác sĩ chỉ định đi chụp X-Quang. Sau khi chụp xong, bác sĩ thông báo kết quả cho thấy gần vùng cột sống thắt lưng của anh có một dị vật, hình kim khí. “Lúc ấy, tôi còn tưởng bác sĩ đùa”, anh Nam nói.

Lưỡi dao được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra, dài 13cm, đã hoen gỉ.

Lúc đó, anh mới lục lại trí nhớ xem mình có từng gặp tai nạn gì không, thì chỉ có một lần gần đây nhất anh mổ ruột thừa. “Nhưng vị trí ruột thừa không thể nằm ở sau lưng”.

Cố nghĩ lại, Nguyễn Bá Trường Nam nhớ ra câu chuyện từ cách đây 11 năm. Thời điểm đó anh mới vào ngành được mấy năm. Ngày 30/3/2007, thực hiện nhiệm vụ truy bắt đối tượng trốn truy nã, anh bị đối tượng đâm nhiều nhát vào vùng lưng, đầu, chảy nhiều máu.

Sau đó, anh được đưa đến cơ sở y tế chụp X-Quang vùng đầu, xử lý, khâu và băng bó các vết thương hở. Qua 1 tháng điều trị, anh Nam xuất viện, trở lại công tác, sinh hoạt bình thường.

Với kết quả chụp X-Quang và phát hiện dị vật vừa rồi, ngày 17/4, Nguyễn Bá Trường Nam được các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống, Bệnh viện HNĐK Nghệ An chỉ định và tiến hành phẫu thuật.

Dị vật lấy ra là một lưỡi dao găm dài 13cm, đã bị hoen gỉ. Các bác sĩ cho biết, lưỡi dao nằm chéo vùng cột sống thắt lưng, sát động mạch chủ bụng, rất nguy hiểm. N

ếu bệnh nhân vận động mạnh có thể khiến lưỡi dao di chuyển gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng. Việc chung sống suốt 11 năm qua với lưỡi gao găm trong cơ thể như vậy mà không xảy ra tổn thương nào quả là điều hi hữu.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân Nam đã ổn định, bình thường, tiếp xúc tốt.

Hồ Lài

Theo GD&TĐ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top