Nghệ An: 6 cán bộ huyện đoàn đều là ‘con ông cháu cha’

29/05/2017 | 00:50:17

Trong tổng số 7 cán bộ tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An hiện nay có đến 6 người là con, cháu ruột của “quan” huyện đang đương chức và nguyên là lãnh đạo chủ chốt.

Thời gian 07:49 ICT   Thứ Hai, 29/05/2017

Thời gian gần đây, dư luận huyện Quỳnh Lưu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung đang xôn xao về việc tại huyện đoàn Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có 6 cán bộ đều là con, cháu lãnh đạo chủ chốt của huyện này.

Theo tìm hiểu được biết, những cán bộ được cho là con cháu lãnh đạo bao gồm: Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu; ông Nguyễn Hữu Công, Phó Bí thư Huyện đoàn, con ông Nguyễn Văn Viên, Chủ tịch MTTQ huyện; ông Đặng Ngọc Minh, cán bộ đoàn phụ trách khối trường học là con ông Đặng Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; ông Nguyễn Ngọc Thạch, cán bộ mới được thi tuyển và công tác tại đơn vị là con bà Lê Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; bà Bùi Thị Vân là con bà Hồ Thị Kha, nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Nguyễn Thế Hùng, cháu một cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và hiện là cháu ruột ông Đặng Minh Hoài, Phó trưởng phòng Lao động thương binh – xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Dư luận đang quan tâm và xôn xao về việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu có 6 cán bộ là con cháu ruột của “quan” huyện chủ chốt.

Để làm rõ thông tin này, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu. Ông Trường xác nhận: “Thông tin về quan hệ họ hàng của các cán bộ đang công tác tại huyện đoàn là đúng. Tuy nhiên, trong tổng số 6 cán bộ nói trên chỉ có 3 người là con của lãnh đạo hiện đang đương chức, số còn lại đều đã nghỉ hưu, trong đó có bố tôi”.

Bí thư huyện đoàn lý giải thêm: Tất cả các cán bộ đoàn nêu trên đều có trình độ đại học và đã qua thi tuyển công chức. Việc tổ chức thi tuyển và tiếp nhận các cán bộ đều đúng quy trình.

Được biết, toàn bộ cơ quan Huyện đoàn Quỳnh Lưu hiện có tất cả 7 biên chế, 6/7 người nói trên đều là “con ông cháu cha”. Người duy nhất không có “dây mơ rễ má” nhưng vẫn giành được vị trí công tác ở đây tên là Nguyễn Thị Dung.

Theo phản ánh của người dân địa phương, chuyện “con cha cháu ông” tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Từ trước đến nay, cơ quan này được xem như là nơi “truyền thống” khi các cán bộ đều là con cháu các “quan” địa phương (?!).

Tác giả: Ngọc Tuấn
Nguồn tin: Theo antt.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top