Nghệ An: Cán bộ điện lực lập công ty riêng, ‘quỵt’ tiền nhân công

05/08/2018 | 09:49:00

Sau khi thuê 15 nhân công bên ngoài thi công đường điện bị bão lũ làm hư hại ở huyện Anh Sơn (Nghệ An), ông Trần Quốc Hoàn – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh Phát (cũng là cán bộ thuộc Công ty Điện lực Nghệ An) đã ‘quỵt’ tiền nhân công của những người này.

Cán bộ điện lực lập công ty riêng

Vưa qua, phóng viên Dân Việt nhận được đơn phản ánh của ông Lê Đình Ngọ (xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) tố cáo ông Trần Quốc Hoàn là cán bộ thuộc Công ty Điện lực Nghệ An lập công ty riêng có tên là Hà Linh Phát.

Qua công ty này, ông Hoàn có được hợp đồng của điện lực, thuê 15 nhân công sửa chữa, khắc phục đường dây điện do bão lũ làm hư hỏng tại các xã Lĩnh Sơn, Khai Sơn, Lạng Sơn, Đức Sơn (thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), dự án đã hoàn thành trong năm 2017.

Theo đơn, sau khi hoàn thành công trình sửa chữa và khắc phục đường dây điện trên địa bàn các xã, ông Hoàn đã “quỵt” tiền nhân công.

Ảnh minh họa

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Đình Ngọ bức xúc cho biết: “Sau khi ký hợp đồng với phía Công ty Hà Linh Phát do ông Trần Quốc Hoàn làm giám đốc, tôi đã thuê thêm 15 nhân công địa phương đi thi công trình cho lưới điện trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Tuy nhiên, phía ông Hoàn vẫn không thanh toán tiền nhân công cho chúng tôi. Tôi cố gắng liên hệ nhiều lần, ông Hoàn cứ hứa hẹn sẻ trả tiền nhưng đã gần 1 năm nay, ông ấy lặn mất tăm. Tôi phải đi vay mượn để thanh toán tiền công cho anh em. Ông ấy quỵt tiền công của anh em như thế là không được”.

“Lần cuối, ông Hoàn có hẹn tôi đến ngày 16.6 vừa qua trả số tiền 49 triệu đồng tiền nhân công nhưng đến nay vẫn chưa thấy trả. Giờ gọi điện là ông ấy tắt máy” – ông Ngọ bức xúc cho hay.

Nhiều dấu hỏi

Vào cuộc tìm hiểu, phóng viên Dân Việt nắm được, theo hợp đồng đã ký giữa phía ông Ngọ với ông Trần Quốc Hoàn, tốp 15 nhân công thi công sửa chữa khắc phục đường điện trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An) được trả 280.000 đồng/ngày; tiền ăn mỗi người 50.000 đồng/ngày; tiền ở cho 15 người; cứ làm được 1/2 công trình, công ty riêng của ông Hoàn sẽ cho ứng tiền chi trả.

PV đã liên lạc qua điện thoại với ông Trần Quốc Hoàn. Ông Hoàn xác nhận đang nợ tiền nhóm công nhân kể trên và nói cuối tháng 7 sẽ trả. Tuy nhiên, đến nay ông Hoàn vẫn chưa trả nợ, gọi điện thoại ông Hoàn không nghe máy.

Hợp đồng thi công viết tay giữa ông Trần Quốc Hoàn và ông Ngọ. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với Dân Việt, ông Trịnh Phương Trâm – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: “Sự việc tôi hoàn toàn không biết. Việc ông Hoàn lập công ty riêng tôi không hề biết”.

Câu hỏi đặt ra là: Vì sao thi công lưới điện lại sử dụng nhân công ngoài là những người không qua đào tạo?

Ông Trần Quốc Hoàn lập công ty riêng đã đành nhưng vì sao ông Hoàn lại có được hợp đồng sửa chữa lưới điện trong khi ai cũng biết rằng để vào thi công trong lĩnh vực điện lực là ngành có điều kiện không phải dễ!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…

Ông Trần Quốc Hoàn – Giám đốc Công ty Hà Linh Phát là cán bộ thuộc Công ty điện lực Nghệ An mới được Công ty Điện lực Nghệ An điều động về làm Phó Phòng kỹ thuật thuộc Điện lực huyện Tương Dương (Nghệ An). Công ty Hà Linh Phát – công ty riêng của ông Hoàn có trụ sở tại số 19A1, Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP. Vinh (Nghệ An).

Tác giả: Cảnh Thắng

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top