Nghệ An: Cầu Hiếu 2, chưa bàn giao đã hư hỏng

14/08/2018 | 17:14:59

Dự án đầu tư xây dựng cầu Hiếu 2 và con đường hai đầu cầu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) có tổng vốn đầu tư là 210,309 tỷ đồng do Tập đoàn Cienco 4 làm chủ đầu tư và được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Được thông xe kỹ thuật vào tháng 5/2018. Tuy nhiên, chỉ mới 3 tháng đưa vào sử dụng nhưng nhiều hạng mục của cầu Hiếu 2 đã xuất hiện những hư hỏng rất nghiêm trọng.

Dự án có tổng chiều dài là 997,5 m, trong đó chiều dài cầu Hiếu 2 là 333,5m, bề rộng cầu 18m. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Thời gian thực hiện hợp đồng 18 tháng kể từ ngày hợp đồng BT có hiệu lực.

Công trình là điểm kết nối được tuyến đường trục chính vùng trung tâm đô thị Thái Hòa, tránh được thế độc đạo của cầu Hiếu hiện tại và Quốc lộ 48 đoạn qua thị xã Thái Hòa.

Cầu Hiếu 2 bắc qua dòng sông Hiếu thuộc địa phận thị xã Thái Hoà

Theo phản ánh của người dân, ngày 14/8, Phóng viên TCVTOTO và Dailo.vn đã có mặt tại chân cầu Hiếu 2, chứng kiến cây cầu trăm tỷ vừa mới thông xe đã xuất hiện những bong tróc, hư hỏng ở taluy phía Đông Bắc cầu.

Cụ thể, nhiều đoạn xuất hiện các vết nứt chạy dài. Không chỉ vậy, ở chân mái taluy đã xuất hiện việc bong tróc, nứt nẻ  chạy dài theo mái ta luy.

Nhiều điểm bị nứt toác ở chân taluy phía Đông Bắc cầu

Ông Phạm Văn Thạch – Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà, Trưởng ban quản lý dự án BT này cho biết: “Hồi tháng 5/2018 thông xe kỹ thuật chỉ là hình thức phối hợp hợp lý cho lễ kỷ niệm 10 năm thành lập TX Thái Hoà để thêm phần long trọng thôi chứ nhà đầu tư hiện nay đang thi công các hạng mục còn lại để kết nối. Còn công trình thì hiện nay do chưa hoàn thành, chưa nghiệm thu nên chúng tôi yêu cầu nhà đầu tư hoàn chỉnh trước khi bàn giao.

Còn ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Thái hoà cho biết: “Do công trình chưa hoàn thành, chưa nghiệm thu mà chúng tôi cũng đang theo dõi những bất thường tại dự án này. Hôm trước Chúng tôi cùng với chủ đầu tư là Tập đoàn Cienco 4 kiểm tra và cũng đã biết. còn khi nào hoàn thành chúng tôi sẽ mời đại diện các đơn vị sẽ lên kiểm tra và bàn giao đưa vào sử dụng”.

Nói thật, hôm trước mưa lớn chúng tôi mong nó (Nước – PV) ngập để biết và có hướng chứ sau này bàn giao nó lại bị thì chúng tôi khó xử lý lắm.

Dư luận đặt câu hỏi: Tại sao dự án trọng điểm thị xã với số vốn hàng trăm tỷ đồng nhưng chất lượng lại kém như vậy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục  thông tin thêm về dự án này…

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại dự án:

Các vết nứt chạy dài theo chân taluy

Phần trên hành lang cũng bị các vết nứt chạy dài

Các vết nứt xuất hiện khắp nơi

Theo Thắng Vũ/VTOTO

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top