Nghệ An: Chậm nộp tiền cho chủ đầu tư, 30 hộ dân chung cư bị cắt điện, nước

04/10/2020 | 07:30:31

Khoảng 20 ngày nay, 30 hộ dân tại chung cư Bảo Sơn (TP. Vinh-Nghệ An) bị cắt điện, nước do không đóng đủ tiền mua căn hộ cho chủ đầu tư.

Chung cư Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách-TP Vinh. Ảnh: TT

Báo Lao Động nhận được phản ánh của một số hộ dân tại tòa nhà chung cư Bảo Sơn (126-Nguyễn Sỹ Sách – TP Vinh-Nghệ An) bị cắt điện, nước đã nhiều ngày nay.

“Tôi mua căn hộ chung cư tại tòa nhà Bảo Sơn, họ thi công chậm tiến độ và sai thiết kế, nhưng đã cho cư dân vào ở từ năm 2019. Tôi mua căn hộ với giá 850 triệu, đã nộp 75%, còn thiếu 25%. Vừa qua họ thông báo nếu đến 30.7 mà không nộp đủ tiền thì sẽ cắt, điện nước. Do gia đình tôi chưa nộp số tiền còn thiếu nên họ cắt điện, nước đã 20 ngày nay” – chị M.H, cư dân tại đây cho biết.

Chị M.H con nhỏ, chồng đi làm xa, bị cắt điện nước nên rất vất vả, phải đi xin nhờ nước hàng xóm.

“Tôi đề nghị được làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn nhưng họ không chấp nhận” – chị M.H nói.

Cùng chung cảnh ngộ với chị M.H là hàng chục hộ dân khác. Ở chung cư, bị cắt điện nước, họ rất khó khăn, bức xúc.

Ngày 3.10, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Minh – Giám đốc chi nhánh Nghệ An của Công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn cho biết: “Sau khi tòa nhà chung cư Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách đã hoàn thiện, vẫn còn hơn 100 hộ dân nợ tiền mua căn hộ kéo dài, phía lãnh đạo Tập đoàn ra thông báo sau ngày 30.7, nếu hộ dân nào chưa nộp đủ 95% tiền mua căn hộ và 2% phí bảo trì chung cư thì sẽ cắt điện, nước, tính lãi suất. Sau đó có 70 hộ nộp tiền, còn 30 hộ nữa, chúng tôi đã gửi thông báo 3 lần, mới cắt điện, nước”.

Ông Minh cho biết đây là biện pháp bất đắc dĩ và là chỉ đạo từ Tập đoàn, ông chỉ là người thực hiện; đến nay tại tòa nhà, đã có khoảng 250 hộ dân đóng đủ tiền mua căn hộ theo cam kết, nhiều hộ đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

“Một số hộ dân đóng được khoảng vài chục triệu và hứa sang tháng trả tiếp, chúng tôi cũng không cắt điện, nước, vì họ có thiện chí”. – ông Minh nói và cho biết thêm tình trạng nhiều hộ dân nợ tiền mua căn hộ kéo dài gây khó khăn rất nhiều cho chủ đầu tư.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên hãng luật Sông Lam (Nghệ An) cho biết: “Cần phải xem lại hợp đồng ký kết giữa hai bên có nội dung chủ đầu tư tòa nhà chung cư được cắt điện, nước của dân hay không. Hai bên cần xem lại đã thực hiện đúng, đủ các nghĩa vụ liên quan hay chưa. Nếu có tranh chấp, các bên nên khởi kiện ra tòa giải quyết”.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top