Nghệ An: Công an ‘rởm’ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

17/04/2017 | 00:46:49

Công an huyện Thanh Chương vừa tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiếu khi đối tượng đang ung dung ở nhà. Khám xét nhà ở của hiếu, công an thu được một bộ trang phục công an, 6 tờ lệnh bắt người giả mạo và 26 triệu đồng.

Sáng 16/4, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An xác nhận với PV, cơ quan này vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986) thường trú xã Thanh Đức (Thanh Chương – Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của ông Nguyễn Gia Thắng (trú tại xã Thanh Mỹ, Thanh Chương): Khoảng 4/2017, ông Thắng gặp Nguyễn Văn Hiếu và được người này xưng là công an “mật” của tỉnh về làm nhiệm vụ truy quét tội phạm dịp 30/4.

Nghe An: Cong an 'rom' lua dao chiem doat tai san - Anh 1

Nguyễn Văn Hiếu tự xưng là công an để nhận lời và tiền công nhằm chiếm đoạt tài sản

Vì gia đình ông Thắng đang cho một số người vay tiền nhưng chưa đòi được. Tin và mác “công an” mà Hiếu khoe, nên ông Thắng ngỏ ý nhờ Hiếu giúp đòi nợ. Ông Thắng lấy cho Hiếu xem một số giấy tờ người khác vay tiề. Hiếu “chém” rằng giấy tờ thế là đầy đủ và có thể đòi được.

Để nhờ đòi nợ, với ngõ ý của Hiếu, gia đình ông Thắng phải đưa 30 triệu đồng tiền công. Sau khi cầm tiền, Hiếu không đòi được nợ, ngay sau đó, ông Thắng đã gửi đơn tố cáo Hiếu lên cơ quan công an.

Được biết, trước đây Hiếu đã bị TAND TP.Vinh tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện công an Thanh Chương đang điều tra làm rõ vụ việc.

HV

Theo Gia đình VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top