Nghệ An: Đẩy mẹ ra ở lều rách để đòi chính quyền cấp đất

20/04/2017 | 00:31:08

Tuổi cao sức yếu, đáng lẽ được xum vầy với con cháu nhưng ngược lại bà Thái Thị Thân (85 tuổi, trú tại xóm 4, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị người con trai đầu đuổi ra một túp lều dựng tạm để ở.

Bà Thân sinh hạ được 2 người con là Nguyễn Công Kỉnh và Nguyễn Thị Tịnh. Trước đó, năm 1972, ông Nguyễn Công Bình (chồng bà Thân) tham gia đi bộ đội và hy sinh ở chiến trường. Bà ở vậy tần tảo nuôi 2 người con khôn lớn. Cũng từ đó, bà được Nhà nước trao bằng công nhận vợ liệt sỹ, hằng tháng đang hưởng trợ cấp với mức 1,318 triệu đồng.

Điều đáng nói ở đây, ông Kỉnh (con trai đầu của bà Thân) đang ở trong căn nhà kiên cố, đầy đủ mọi tiện nghi nhưng lại đưa mẹ ra ở trong túp lều được dựng trên đất của UBND huyện đã quy hoạch (cách nhà ông Kỉnh khoảng 30 mét). Người dân vô cùng bức xúc, cho rằng việc làm của ông Kỉnh  vi phạm đến đất đai và trái với phận làm con đối với bà.

“Chúng tôi cùng nhiều lần động viên anh Kỉnh nên đưa mẹ và bàn thờ cha về, không thể để ở vậy mà có tội nhưng anh ấy không nghe”, một người dân xóm 4 cho biết.

Túp lều ông Kỉnh dựng cho bà Thân ở

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Việc ông Kỉnh đưa mẹ ra ở riêng trong túp lều là để ép chính quyền địa phương cấp đất cho bà Thân. Tuy nhiên, diện tích đất mà ông Kỉnh xây nhà kiên cố thuộc đất của bà Thân, nên chính quyền không thể cấp.

“Trong xã Tân Sơn còn nhiều gia đình chính sách và người có công, chứ không riêng gì bà Thân mà cứ đòi cấp đất như kiểu ông Kỉnh thì còn đâu kỷ cương”, một người dân xóm 4 chia sẻ.

Ông Nguyễn Bá Tân, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn cho hay: Chính quyền, đoàn thể đã nhiều lần động viên ông Kỉnh tháo dỡ lều và đưa mẹ về phụng dưỡng cho đúng nghĩa nhưng ông này cứ kéo dài hiện trạng đến nay.

Tác giả bài viết: Hồ Ngọc

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top