Nghệ An: Hai chiến sĩ PCCC cứu bé gái rơi xuống hố nước sâu

03/05/2018 | 09:10:02
Hai chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An đã dũng cảm nhảy xuống cứu bé gái không may rơi xuống hố nước sâu ở thác Khe Kèm, huyện Con Cuông.

Ngày 2/5, một lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 6 (thuộc Cảnh sát PCCC Nghệ An) cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc và đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng hành động dũng cảm của hai cán bộ, chiến sĩ cứu bé gái rơi xuống hố nước sâu ở thác Khe Kèm (huyện Con Cuông).

Hai chiến sĩ Tuấn và Nhân chụp hình lưu niệm cùng gia đình bé Huyền sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Hà
Trước đó, khoảng 10h30 phút sáng 30/4, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực thác Khe Kèm, trung sĩ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1996) và chiến sĩ Nguyễn Thế Nhân (SN 1992) phát hiện bé Trần Thị Khánh Huyền (2007, quê ở khối 3, thị trấn cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) không may trượt chân, rơi xuống hố nước sâu hơn 2 mét.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh Hà (bố của bé Huyền) đang bế con nhỏ nên không kịp cứu bé Huyền.

Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của bố mẹ bé, anh Tuấn và anh Nhân lập tức lao xuống hố nước cứu bé Huyền đang chới với đưa lên bờ an toàn.

Chứng kiến sự việc, gia đình bé Huyền và nhiều du khách đều bày tỏ cảm kích trước hành động dũng cảm cứu người kịp thời của hai cán bộ, chiến sĩ chữa cháy trẻ.

Khi được hỏi về hành động của mình, trung sĩ Tuấn chia sẻ: “Tôi thấy đây cũng là việc làm bình thường và là nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi đến các điểm du lịch. Lúc đó anh em mặc nguyên quân phục nhảy xuống hố nước thật nhanh để cứu cháu bé an toàn chứ không suy nghĩ gì cả”.

Được biết, gia đình anh Hà đi du lịch cùng cơ quan ở thác Khe Kèm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thì bé Huyền không may bị ngã xuống hố nước.

Thác Khe Kèm là một địa điểm du lịch nằm trong Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông. Ngoài thác nước hùng vĩ thì nơi đây có một số hố nước sâu nguy hiểm và từng có tai nạn đuối nước xảy ra ở khu vực này./.

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top