Nghệ An: Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng”

18/01/2023 | 16:21:02

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện – Lễ hội Xuân hồng 2023” của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, ngày 17/1, Sở Y tế Nghệ An phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố Vinh với chủ đề “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 – “Máu chờ người bệnh” và đã thu được gần 800 đơn vị máu.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và lãnh đạo huyện Nghi Lộc cùng tham gia hiến máu.

Tại ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 đã có hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 31 đơn vị, bệnh viện thuộc ngành Y tế Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu. Đến chiều cùng ngày đã thu được gần 800 đơn vị máu.

Chiến dịch hiến máu tình nguyện này là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa nhân đạo nhằm chung tay phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh kịp thời dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn những hoạt động hiến máu đầy ý nghĩa này sẽ được tiếp tục nhân rộng thường xuyên hơn nữa trong ngành Y tế và sẽ ngày càng có thêm nhiều tấm lòng nhân ái trao niềm vui và sức khỏe đến cho người bệnh, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: “Nghệ An mỗi năm tiếp nhận trên 38 nghìn đơn vị máu; sản xuất, cấp phát hơn 60 nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những thời điểm tỉnh vẫn thiếu máu cục bộ trong dịp hè và dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, hơn ai hết, những cán bộ ngành Y cần phát huy những kết quả đã đạt được, xung kích, tình nguyện, tham gia với tinh thần cao nhất, cùng chung tay để chia sẻ với cộng đồng”.

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 với thông điệp “Máu chờ người bệnh” mở đầu cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, truyền thống này lại được thể hiện trong đội ngũ cán bộ ngành Y Nghệ An – những người được xã hội tôn vinh “Lương y như từ mẫu”.

Theo Thành Châu/Báo Nhân dân

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top