Nghệ An: Khu di tích Kim Liên đón lượng khách lớn ngày sinh nhật Bác

20/05/2024 | 10:31:47

Những ngày này trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tấp nập người dân, du khách trong và ngoài nước về dâng hương, hoa để tri ân, báo công lên Người.

Dịp kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, các điểm đến ở Nam Đàn (Nghệ An), như: khu di tích Kim Liên, núi Chung Sơn, khu mộ Bà Hoàng Thị Loan luôn đông kín du khách. Mỗi ngày, quê Bác đón hàng trăm đoàn khách về dâng hoa, dâng hương, báo công…
Phó phòng Tuyên truyền, giáo dục Khu di tích Kim Liên Phan Quý thông tin, những ngày tháng 5 là dịp sinh nhật Bác nên Nhân dân, du khách trong và ngoài nước đến với Làng Sen, với khu di tích Kim Liên rất đông. Ước tính mỗi ngày, các điểm đón trên 600 đoàn khách đến tham quan, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 19/5, tại khu di tích Kim Liên lượng du khách tăng đột biến vì đúng vào Ngày sinh nhật Bác.
Nhiều du khách nước ngoài đến với Làng Sen mong được cảm nhận thực tế mảnh đất đã sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới – Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Về với Làng Sen quê hương Bác, các cháu học sinh khắp mọi miền tổ quốc được lắng nghe những câu chuyện xúc động về Người, về phong cách giản dị, tình yêu thương Bác dành cho Nhân dân, cho các cháu thiếu nhi.
Mỗi ngày, có hàng nghìn du khách về thăm quê Bác
Tại nhà tưởng niệm, luôn chật kín các đoàn khách làm lễ báo công, trước ban thờ Bác, nguyện hứa học tập, rèn luyện theo tư tưởng, phong cách của Người.
Tháng 5 trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cháu con tri ân công ơn của Bác đối với non sông, đất nước, đồng thời hiểu hơn về mảnh đất đã sinh ra vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và nhân loại.
Ngoài các điểm đến ở huyện Nam Đàn thì Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh cũng rất đặc biệt với du khách. Từ sáng sớm nhiều đoàn khách là các trường học, các đơn vị đã xếp hàng vào Quảng trường Hồ Chí Minh để dâng hoa, báo công, tri ân Bác.
Du khách tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Theo kinhtedothi.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top