Nghệ An: Mang thai tháng thứ 9, thiếu phụ hầu tòa vì vận chuyển ma túy

17/04/2017 | 07:29:15

Mặc dù đang mang bầu nhưng Hạnh vẫn liều lĩnh tham gia vào đường dây ma túy. Trên đường vận chuyển 1,1kg ma túy với số tiền công 10 triệu đồng, Hạnh bị lực lượng chức năng bắt giữ.

áng 17/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Ngô Thị Hạnh (SN 1983), trú tại xã Hưng Chính, TP. Vinh (Nghệ An) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào lúc 17h ngày 21/10/2016, Ngô Thị Hạnh nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Sua, hẹn gặp ở cây xăng nằm trên đường tránh TP.Vinh. Sau cuộc gặp gỡ, Hạnh nhận lời vận chuyển ma túy theo yêu cầu của Sua. Mức tiền công Sua hứa trả cho Hạnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ là 10 triệu đồng.

Theo lời chỉ dẫn của Sua, Hạnh tới chỗ cất giấu ma túy để lấy hàng và đưa đến cánh đồng xóm 1, xã Hưng Chính. Tuy nhiên, đến điểm hẹn, Hạnh không gặp được ai để trao hàng.

Ngô Thị Hạnh tại phiên tòa.

Đợi mãi không thấy người đến nhận, Hạnh đi vào một ngõ hẻm nhỏ gần đó và cầm gói ma túy gác trên tường rào một nhà dân, rồi tiếp tục đứng chờ. Cùng lúc này, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh xuất hiện. Thấy vậy, Hạnh vội vàng vứt gói hàng vào phía trong tường rào nhằm phi tang nhưng bất thành.

Thời điểm bị bắt giữ, Ngô Thị Hạnh đang mang thai đứa con thứ 3 ở tháng thứ 2 nên được tại ngoại phục vụ điều tra và xét xử.

Bản kết luận giám định của phòng Kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An xác định, chất bột được cất giấu trong túi ni lông thu giữ tại hiện trường là ma túy, có trọng lượng 1,1kg.

Tại phiên tòa, Hạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Ngô Thị Hạnh 15 năm tù giam. Do đang mang bầu tháng thứ 9 nên Hạnh được tạm hoãn thi hành án.

Được biết, Hạnh có chồng nhưng đã ly hôn và đang nuôi 2 đứa con nhỏ. Ngô Thị Hạnh từng có 1 tiền án về tội Buôn bán trái phép chất ma túy.

Tác giả bài viết: Hà Hằng

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top