Nghệ An: Những sai phạm ở quán Cafe S99 trong khu đô thị Trường Thịnh Phát

18/05/2021 | 13:58:10

Mục đích sử dụng đất trong khu đô thị Trường Thịnh Phát là xây dựng nhà ở, biệt thự liền kề. Tuy nhiên, dù chưa thay đổi mục đích sử dụng đất quán Cafe S99 đã được xây dựng và đi vào hoạt động.

Theo đó, quán Cafe S99, trên đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) nằm trong khu đô thị Trường Thịnh Phát được xây dựng trên 3 thửa đất khi chưa hoàn thiện thủ tục hợp thửa cũng như chuyển đổi mục đích sử dụng.

Phía ngoài quán Cafe S99 trong khu đô thị Trường Thịnh Phát

Ghi nhận hiện trạng tại quán Cafe S99, trên 3 thửa đất chủ quán đã cho xây dựng công trình kiên cố 3 tầng, phần lớn kinh doanh cafe. Cụ thể, tại tầng 1 là hệ thống cây xanh, tiểu cảnh, bể cá được xây dựng bài bản theo phong cách sân vườn. Tầng 2 của quán cũng được sử dụng để kinh doanh cafe với thiết kế các phòng riêng, tầng 3 hiện tại vẫn đang để trống.

Tầng 1 quán cafe được xây dựng phong cách sân vườn

Ngày 17/5, trao đổi với PV, ông Phan Anh Lâm, Đội phó Đội Quản lý đô thị phường Hà Huy Tập, TP Vinh cho biết, đối với quán Cafe S99, phường đã 2 lần tiến hành kiểm tra. Lúc mới xây dựng và cách đây 1 tháng kiểm tra theo chỉ đạo của TP Vinh về việc ra soát vấn đề xây dựng trong khu đô thị. Quá trình kiểm tra có phát hiện sai phạm khi chủ sở hữu chưa hoàn thiện thủ tục hợp thửa.

“Đoàn kiểm tra do Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh chủ trì, phường chỉ đơn vị phối hợp. Vì thẩm quyền của phường không thể vào đó kiểm tra. Quá trình kiểm tra thì phường chỉ giữ lại biên bản kiểm tra còn mọi hồ sơ đều do phía Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh giữ để báo cáo UBND TP Vinh”, ông Lâm nói.

Trên diện tích 3 thửa đất được xây dựng làm quán cafe

PV đặt vấn đề, tại sao mục đích sử dụng là xây dựng nhà ở mà chủ sở hữu lại xây dựng kinh doanh quán cafe, ông Lâm cho hay, đúng là đất ở đó mục đích là xây dựng nhà ở trong khu đô thị. Vậy nhưng, do chưa hoàn thiện thủ tục hợp thửa nên họ (chủ quán cafe – PV) chưa chuyển đổi được mục đích sử dụng.

Hầu hết diện tích ngôi nhà 3 tầng dùng để kinh doanh cafe

“Tại thời điểm hiện nay họ đang sai phạm vấn đề đó (sử dụng sai mục đích sử dụng đất – PV). Bây giờ, tất cả hồ sơ đang được Đội quản lý trật tự đô thị thành phố lập báo cáo cho UBND TP Vinh và Sở Xây dựng”, theo lời ông Lâm.

Liên quan đến vấn đề xây dựng trong khu đô thị tại Nghệ An, ngày 25/1, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Chỉ thị 06/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dự án xây dựng nhà ở, chung cư và khu đô thị trên địa bàn.

Trong đó có nội dung, yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, chung cư, khu đô thị để chỉ đạo, xử lý kiên quyết, kịp thời, dứt điểm những trường hợp vi phạm.

An Ninh Tiền Tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Theo Văn Bình/Antt.nguoiduatin.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top