Nghệ An : Phát hiện và xử phạt 2 siêu thị lớn vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

11/04/2018 | 10:11:44

Đoàn liên ngành Nghệ An đã phát hiện và ký quyết định xử phạt 12 cơ sở vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số tiền 75 triệu đồng, trong đó có Siêu thị Mường Thanh Hoàng Mai và Siêu thị BigC.

 

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành Nghệ An đã tiến hành thanh tra tại 45 cơ sở, trong đó có: 19 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 15 cơ sở dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 12/45 cơ sở có hành vi không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Lỗi vi phạm được phát hiện tại các cơ sở này là: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có tủ lưu mẫu hoặc không tổ chức lưu mẫu thức ăn; không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại.

Ngoài ra, các cơ sở này còn vi phạm điều kiện sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm: Sơ chế, đóng gói thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất; không trang bị, sử dụng bảo hộ lao động trong thực hành sản xuất; thiếu giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người lao động trực tiếp.

Ngay sau đó, đoàn liên ngành đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng. Đặc biệt, trong đó có Siêu thị Mường Thanh Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai) và Công ty TNHH EB Vinh (Siêu thị BigC, Quang Trung, TP Vinh) đã vi phạm: Không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất.

Ngoài 2 trường hợp trên, các cơ sở vi phạm ATTP bị xử phạt gồm:

1. Cơ sở chế biến giò chả Thiện Lâm (khối 19, Đông Vĩnh, TP Vinh): Không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; không mặc bảo hộ lao động.

2. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quang (đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh): Không có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại.

3. Công ty TNHH Trung Hậu (đường Trần Đăng Ninh, phường Vinh Tân, TP Vinh): Không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

4. Cơ sở kinh doanh lương thực Trương Sỹ Thoại (xóm 6, Diễn Kỷ, Diễn Châu): Sử dụng phương tiện bảo quản không đảm bảo.

5. Cơ sở giò chả Tuấn Luyến (khối 2, thị trấn Con Cuông): Thiếu xác nhận kiến thức ATTP, không mặc bảo hộ lao động.

6. Nhà hàng Châu Liên (khối 4, thị trấn Con Cuông): Không tổ chức lưu mẫu thức ăn, không có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại.

7. Hộ kinh doanh Trần Văn Đức (khu đô thị Long Châu, Vinh Tân, TP Vinh): Sơ chế thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

8. Nhà hàng Trung Xuân (Khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa): Không tổ chức lưu mẫu thức ăn, giấy khám sức khỏe quá hạn quy định.

9. Cơ sở chế biến chè búp tươi Nguyễn Văn Tư (xóm 11, Thanh Hương, Thanh Chương): Khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm.

10. Nhà hàng Hóa Hương Sơn (Trung tâm thương mại phường Quán Bàu, TP Vinh): Kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác giả: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: antt.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top