Nghệ An: Phiên tòa nhuộm trắng khăn tang

09/06/2017 | 01:24:06

Hàng trăm người thân và người dân đến tham dự, khiến phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Hữu Bình trú tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) nhuộm trắng khăn tang.

08/06/2017 20:22 GMT+7

Sáng 8/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Hữu Bình (SN 1981), trú tại xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Phiên tòa có sự tham dự của rất nhiều người thân nạn nhân và dân chúng khiến hội trường xét xử chật kín. Phiên tòa nhuộm trắng khăn tang và gia đình đưa cả di ảnh nạn nhân đến tòa.

Nghe An: Phien toa nhuom trang khan tang - Anh 1

Phiên tòa nhuộm trắng khăn tang.

Theo cáo trạng, Cao Hữu Bình và ông Đoàn Văn Hiển (trú cùng xóm) có mâu thuẫn liên quan đến việc mở đường vào lô đất sản xuất của nhà ông Hiển. Chiều 17/12/2016, Cao Hữu Bình đi phun thuốc trừ sâu về thì gặp ông Hiển. Tại đây, hai người có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Lúc này, ông Hiển nhặt 1 hòn đá, túm cổ áo Bình. Bình cũng nắm cổ áo ông Hiển, đồng thời dí con dao nhọn mang theo khi đi làm ruộng vào bụng ông Hiển. Ông Hiển nói “tau thích chết đây, mi đâm được thì đâm” rồi túm cổ áo Bình.

Ông Hiển vừa dứt câu, Bình dùng hung khí chém khiến ông gục xuống. Phát hiện sự việc, hàng xóm chạy vào kéo Bình ra nhưng Bình vẫn lao vào chém ông Hiển. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Cao Hữu Bình vứt dao chạy trốn. Đến tối cùng ngày, Bình đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nghe An: Phien toa nhuom trang khan tang - Anh 2

Bị cáo Cao Hữu Bình tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 8/6.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Hữu Bình mức án tù chung thân. Đồng thời, tòa buộc Bình phải bồi thường 171 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, mai táng phí cho gia đình bị hại, cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại mỗi tháng 300 nghìn đồng cho đến khi bà qua đời.

Ngọc Tuấn

Theo ANTT

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top