Nghệ An: Thường trực Huyện ủy Quỳ Hợp chỉ đạo làm rõ vụ bạo lực học đường

30/05/2018 | 22:33:16

Thường trực Huyện ủy Quỳ Hợp chỉ đạo UBND huyện làm rõ vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp.

Sáng 30/5, Thường trực Huyện ủy Quỳ Hợp tổ chức họp định kỳ tháng 5/2018. Tại cuộc họp, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện làm rõ vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp.

Ông Võ Sỹ Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan. Ảnh: Nhật Lân

Sau chỉ đạo này, cũng trong sáng 30/5, UBND huyện Quỳ Hợp đã có Công văn số 408/UBND về việc một số nhiệm vụ trong dịp Hè năm 2018 gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học thuộc huyện.

Theo công văn, UBND huyện giao trách nhiệm Hiệu trưởng các trường: Chủ động trao đổi thông tin với gia đình các em học sinh và chính quyền địa phương để nắm tình hình, kịp thời có biện pháp quản lý và giáo dục học sinh. Nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của học sinh, không để các hành vi tiêu cực, bạo lực xảy ra.

UBND huyện giao trách nhiệm cho các Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tình hình bạo lực học đường, kịp thời phát hiện và xử lý các mâu thuẫn, tránh gây hậu quả xấu xảy ra đối với học sinh.

UBND huyện yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục; chỉ đạo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, không để xảy ra các vụ bạo lực học đường trên địa bàn.

Công văn chỉ đạo của UBND huyện Quỳ Hợp với nội dung trọng tâm phòng, chống bạo lực học đường. Ảnh: Nhật Lân

Như Báo Nghệ An đã nêu: Tối 28/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh 3 nam sinh đánh đập 1 nam sinh khác ngay trong ký túc xá của Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp. Clip nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, bình luận.

Sau khi clip được đăng tải, ngày 29/5, Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp đã tổ chức mời phụ huynh học sinh và học sinh có liên quan lên làm việc.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh học sinh đã gặp gỡ, nói chuyện thấu lý đạt tình trên tinh thần đồng cảm và thống nhất hòa giải, xử lý nội bộ giữa các gia đình. 3 học sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái, thành khẩn xin lỗi bạn; các phụ huynh của 3 em này cũng xin lỗi gia đình em Đinh. X.H, đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Chiều 29/5, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp, Ban Giám hiệu Trường PTDTNT THCS huyện Quỳ Hợp đã đến xin lỗi gia đình học sinh bị đánh.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top