Nghệ An: Thường trực Tỉnh ủy giao ban khối nội chính tháng 4/2018

23/04/2018 | 11:12:32

Sáng nay (23/4), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban khối nội chính tháng 4 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ tháng 5 năm 2018.

Trong tháng 4, các ngành trong khối nội chính đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, nhất là nhiệm vụ đã được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại Hội nghị giao ban tháng 3/2018.

Toàn cảnh hội nghị giao ban.
Toàn cảnh hội nghị giao ban.

Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước đến thăm và làm việc tại Nghệ An. Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc, các tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra phức tạp; đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị xã hội lớn trên địa bàn.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm được triển khai quyết liệt. Tỷ lệ án điều tra tội phạm xâm phạm trật tự xã hội đạt trên 86,2%. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác nội chính trong tháng 5. Trong đó, tập trung tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để tình huống bị động bất ngờ xảy ra; Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh đúng pháp luật các vụ việc vi phạm, các phần tử chống đối; Tấn công truy quét các loại tội phạm, nắm tình hình để tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở.

Huy Cung – Ngọc Mai

Nguồn: Truyền hình Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top