Nghệ an: Xe khách Bắc – Nam chở hơn 1 tấn pháo

28/04/2018 | 17:20:15
Trạm CSGT Diễn Châu vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe ô tô khách chở theo hơn 1 tấn pháo nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất.

Vào khoảng 9h sáng ngày 28/4 , tổ công tác thuộc trạm CSGT Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ, tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 18B-018.96 di chuyển theo hướng Bắc – Nam do tài xế Vũ Quang Thạch, SN 1965 trú tại Giao Tiến, Giao Thủy, Nam Định điều khiển.

Số lượng lớn hàng hóa được đóng vào các bao tải. Ảnh: Tuấn Khôi

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong cốp xe có chứa 30 bao tải, bên trong có chứa số lượng lớn các hộp pháo nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất, được để lẫn cùng hàng hóa và hành lý của khách đi xe, với tổng trọng lượng lên tới hơn 1000kg.

Các loại pháo được phát hiện nghi là pháo điện. Ảnh: Tuấn Khôi

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng nói trên là ông Trịnh Văn Hòa, SN 1975, trú tại Xuân Kiên, Xuân Trường, Nam Định không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến số hàng. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng. Ông Trịnh Văn Hòa cho biết số hàng trên được mua tại khu vực biên giới Trung Quốc, sau đó thuê xe khách vận chuyển vào Tp Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Các đối tượng làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: Tuấn Khôi
Chiếc xe khách vận chuyển. Ảnh: Tuấn Khôi

Được biết, đây là vụ phát hiện, bắt giữ số lượng hàng hóa liên quan đến pháo lớn nhất từ trước đến nay của CSGT Công an tỉnh Nghệ An. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top