Nghi án một công nhân người Nghệ An bị đâm chết ở Đài Loan

07/05/2018 | 16:37:57
Cùng đi lao động tại Đài Loan, trong lúc ăn uống, anh S (quê ở Nghệ An) xảy ra mâu thuẫn với một công nhân quê ở tỉnh Nam Định, bất ngờ người công nhân này dùng dao gọt hoa quả đâm khiến anh S. tử vong sau đó.
Chân dung anh Nguyễn Quốc S. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Ngày 6/5, ông Nguyễn Văn Kiên – Trưởng Công an xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa nhận được thông tin về sự việc một công dân bị đâm chết khi đi lao động ở Đài Loan. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc S (SN 1995, trú ở thôn 10, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn).

Theo một số công nhân, bạn bè ở Đài Loan báo về cho biết, vào ngày 29/4, anh S cùng một số công nhân ở ký túc xá công ty sang phòng trọ của nhóm công nhân khác (cùng là người Việt Nam) tổ chức nấu nướng và ăn uống. Trong lúc ăn uống, anh S có mâu thuẫn với một công nhân (chưa rõ danh tính) quê ở tỉnh Nam Định. Người này đã dùng dao gọt hoa quả đâm vào người anh S.

Mặc dù nạn nhân đã được bạn bè đưa đến Bệnh viện Nam Đầu (Đài Loan) cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên anh S đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía Cảnh sát ở Đài Loan đã vào cuộc để khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Thi thể anh S đang được bảo quản ở nhà xác Bệnh viện Nam Đầu.

Được biết, anh S mới sang Đài Loan làm việc được khoảng một năm nay, tiền gửi về quê nhà cho mẹ chưa đủ chi phí đi xuất khẩu lao động, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Hiện, người nhà anh S đang làm các thủ tục để sang Đài Loan làm việc với cơ quan chức năng, giải quyết vụ việc.

Phía Cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan cũng đang kêu gọi các thành viên đóng góp kinh phí, hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê nhà, tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Theo infonet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top