Người đàn bà bất ngờ sa ngã trong chuyến thăm con tại trại giam

29/03/2017 | 08:10:36

Con gái vướng lao lý và bị tạm giam, khiến người làm mẹ phải tay nải ra Hà Nội thăm nom. Vậy nhưng ngay trong chuyến đi này, chính Liệu lại bất ngờ sa ngã…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 29-3, nhận thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Ngô Thị Liệu (SN 1956, trú ở TP Vinh, Nghệ An) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép ma túy”, theo Điều 194-BLHS. Đáng buồn thay, con đường khiến nữ bị cáo này sa ngã vào tù tội lại rất đỗi “bi hài”.

Theo đó, quá trình xử án cho thấy, Ngô Thị Liệu vốn có cô con gái vướng vòng lao lý và bị tạm giam tại Trại giam số 1 – CATP Hà Nội. Hay tin, mờ sáng 23-8-2016, Liệu dẫn theo 2 cháu nhỏ tới bến xe Vinh để đón ô tô khách ra Hà Nội thăm nuôi con.

Nguoi dan ba bat ngo sa nga trong chuyen tham con tai trai giam - Anh 1

Hối hận về việc làm của mình, bị cáo Ngô Thị Liệu liên tục khóc

Cùng thời điểm, Liệu vô tình gặp người đàn ông tên Vinh (không rõ lai lịch, địa chỉ) đến bắt chuyện. Biết được lộ trình của người đàn bà U60, Vinh liền thuê Liệu mang giúp một túi vải màu nâu, bên trong đựng hàng trăm viên ma túy tổng hợp ra Thủ đô.

Sau phút lưỡng lự, Liệu cũng gật đầu đồng ý với kỳ vọng sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền công, ngay sau khi đặt chân tới nơi đang lúc định đến. Cuộc thương thảo chóng vánh trôi qua và khi giao túi ma túy cho người vận chuyển, Vinh còn tạm đưa cho Liệu 2 triệu đồng cùng chiếc điện thoại đã có sẵn số của người nhận “hàng”.

Cuộc hành trình của 3 bà cháu Liệu sau đó diễn ra rất thuận lợi nên chỉ đến giữa trưa cùng ngày thì có mặt tại Bến xe Giáp Bát. Rời bến xe với tay nải và đồ đạc lỉnh kỉnh nên Liệu dẫn theo 2 cháu ngoại vào một nhà nghỉ ở phố Trương Định thuê phòng nghỉ tạm.

Kế đến, kết nối điện thoại với người của Vinh, Liệu được hướng dẫn mang túi ma túy ra đầu đường Pháp Vân – Cầu Giẽ “trả hàng”. Tức tưởi gọi xe taxi, Liệu tiếp tục dẫn theo các cháu nhỏ đi cùng. Và ngay khi chiếc taxi dừng ở điểm hẹn, người đàn bà này đã thấy bóng dáng Vinh cùng một người đàn ông khác đang chờ sẵn.

Dặn 2 cháu nhỏ đứng đợi ở ven đường, Liệu rảo bước về phía Vinh để giao dịch ma túy. Tuy nhiên, đúng lúc đó thì lực lượng công an bất ngờ xuất hiện bắt giữ Liệu cùng tang vật là hơn 935 gram ma túy. Trong khi ấy, do luôn ở tư thế đề phòng nên Vinh cùng đối tượng lạ mặt kia đã kịp nhảy lên ô tô tẩu thoát.

Bị đưa ra tòa án xét xử, ngoài những lời khai báo thành khẩn như nêu trên thì bị cáo cứ liên tục bưng mặt khóc rưng rức. Và tội phạm mang tính “bi hài” của nữ bị cáo này thực tế đã khiến không ít người có mặt trong phiên xử phần nào xót xa.

Chỉ có điều mọi sự ăn năn, hối hận của Liệu đã không còn mang nhiều ý nghĩa. Bởi theo như HĐXX, ma túy là chất gây nghiện làm thui chột nòi giống, đồng thời còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm khác trong xã hội. Thế nên pháp luật đã nghiêm cấm mua bán, tàng trữ và vận chuyển dưới mọi hình thức.

Trong khi đó, là một người có đầy đủ nhận thức nhưng chỉ vì hám lợi những đồng tiền bất chính, bị cáo vẫn nhận vận chuyển số lượng ma túy lớn. Do vậy, cần thiết phải áp dụng mức hình phạt tương xứng với tội phạm bị cáo gây ra. Và đó cũng chính là một trong những căn cứ khiến TAND TP Hà Nội buộc phải đưa ra án phạt tù nghiêm khắc đối với Ngô Thị Liệu.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top