Nhà báo quỳ khóc nức nở bên thi thể em bé chết vì bom ở Syria

19/04/2017 | 02:59:00

Hình ảnh một nhà báo người Syria vừa khóc vừa bế một em bé Syria chạy khỏi hiện trường nổ bom và quỳ khóc nức nở bên cạnh thi thể một em bé khác đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Theo CNN, cuối tuần trước, một đoàn xe buýt chở những thường dân đang sơ tán khỏi Syria đã bị đánh bom, khiến 126 người thiệt mạng. Phóng viên ảnh Abd Alkader Habak đi cùng đoàn đó và bản thân anh cũng bị sốc khi bom nổ. Sau khi bình tĩnh trở lại, anh đã bắt đầu giúp đỡ những người bị thương.

Nhà báo Abd Alkader Habak khóc vừa bế một em bé chạy khỏi hiện trường vụ nổ.

CNN dẫn lời Habak: “Cảnh tượng đó thật khủng khiếp, đặc biệt là khi bạn nhìn thấy các em nhỏ đang hấp hối ngay trước mắt. Tôi cùng đồng nghiệp dừng tác nghiệp để cứu những người bị thương”.

Đứa bé đầu tiên anh tiếp cận đã tử vong. Anh tiếp tục kiểm tra một bé khác. Nhiều người la hét bảo anh đừng quay lại bởi đứa trẻ đó đã chết rồi. Nhưng anh đã không làm vậy bởi anh thấy cậu bé còn đang thở. Anh bế cậu bé lên và bắt đầu chạy về chỗ an toàn.

Trong một bức hình được lan truyền trên mạng, Habak đang ôm một đứa trẻ, trong tay vẫn cầm chiếc máy ảnh chạy khỏi hiện trường vụ nổ bom. Một bức ảnh khác cho thấy anh đang quỳ khóc nức nở bên thi thể một em bé chết vì bom.

Chính đồng nghiệp của anh đã chụp lại những hình ảnh đó và đăng tải lên Twitter với thông điệp:  “Đây là đồng nghiệp Abd Alkader Habak của tôi. Anh ấy đang khóc vì bất lực và vì đau đớn trước những nạn nhân của vụ tấn công”.

Những bức ảnh lay động lòng người trên đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều người bày tỏ sự thương xót với các nạn nhân trong vụ tấn công cũng như ca ngợi sự dũng cảm và hành động nhân văn của Habak.

Nhìn vào bức ảnh anh bế một cậu bé chạy, Habak cho biết: “Cậu bé ấy đã nắm chặt lấy tay tôi và nhìn tôi như muốn cầu cứu”.

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top