Nhiều sai phạm tài chính tại Đài PTTH Bình Thuận

20/04/2017 | 07:53:31

Nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 20-4, cho biết Thanh tra Sở Tài chính Bình Thuận đã quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục làm rõ một số khoản chi tại Đài PTTH Bình Thuận.

Kết luận thanh tra của Sở Tài chính tỉnh Bình Thuận cho biết từ năm 2013 đến 2015, Đài PTTH Bình Thuận đã ký 9 hợp đồng tài trợ với Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát với tổng số tiền 12,686 tỉ đồng. Qua đó, lãnh đạo Đài PTTH Bình Thuận đã ký chi tiền môi giới trên 1,15 tỉ đồng cho 3 viên chức của cơ quan là Nguyễn Tuấn Hoan (kế toán trưởng), Lê Quang Chương (kế toán viên), Hoàng Minh Tuấn (chuyên viên). Thanh tra Sở Tài chính Bình Thuận xác định khoản chi trên 122 triệu đồng cho ông Tuấn là không đúng đối tượng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Số tiền còn lại của 2 ông Hoan, Chương sẽ được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ.

 2837

Phóng viên Đài PTTH Bình Thuận tác nghiệp (ảnh Báo Bình Thuận)

Cũng theo kết luận này, trong 2 năm 2014-2015, Đài PTTH Bình Thuận đã sử dụng nguồn thu sự nghiệp để tiếp khách, với số tiền trên 707 triệu đồng. Tuy nhiên, đa số chứng từ chi đều không thể hiện rõ đối tượng, thành phần, người được tiếp… là sai so với quy chế chi tiêu nội bộ được ban hành. Các khoản chi tiền xe, phòng ngủ cho khách mời tọa đàm truyền hình trực tiếp cũng không đúng quy chế.

Thanh tra Tài chính cũng xác định trong quá trình thực hiện các hợp đồng quảng cáo, tài trợ, Đài PTTH Bình Thuận đã để xảy ra nhiều trường hợp nợ đọng kéo dài, nhưng đơn vị chưa có biện pháp xử lý dứt điểm để thu hồi công nợ.

Lê Trường
Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top