Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp sau 35 năm tan rã

29/04/2018 | 08:30:52

Chủ nhân bản hit “Happy New Year” thông báo chính thức tái hợp sau 35 năm rời xa sân khấu. Nhóm đã thu âm xong 2 ca khúc để phát hành trong thời gian tới.

Một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất mọi thời đại, ABBA, mới đây đã khiến người hâm mộ toàn cầu bất ngờ và vui mừng khi tiết lộ nhóm đang chuẩn bị trở lại sau 35 năm tan rã.

Theo trang tin Afton Bladet của Thụy Điển, ABBA đã quay trở lại phòng thu và ghi âm cho sản phẩm âm nhạc mới sau hơn 3 thập kỷ rời xa sân khấu.

Nhom nhac huyen thoai ABBA tai hop sau 35 nam tan ra hinh anh 1
Nhóm ABBA khi còn hoạt động vào những năm 1970.

Việc tan rã của ABBA vào năm 1982 từng khiến bao chí tổn hao nhiều giấy mực vì nghi vấn bất hòa nội bộ khó hàn gắn của các thành viên. Sau hơn 35 năm kể từ ngày tan rã, 4 thành viên cho biết họ cảm thấy vui vẻ khi tụ tập lần nữa và cùng vào phòng thu.

“Giống như thời gian bị ngưng đọng lại, như thể chúng tôi mới chỉ trải qua một kỳ nghỉ ngơi ngắn ngủi thôi”, ABBA tiết lộ.

Nhóm đã thu âm xong 2 ca khúc cho lần trở lại này. Một trong số đó là I Still Have Faith In You, sẽ được nhóm biểu diễn trên một chương trình đặc biệt do đài NBC và BBC sản xuất. Chương trình dự kiến phát sóng vào tháng 12.

Gần đây, 4 thành viên Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad đã thông báo về việc khởi động chuyến lưu diễn mới trong thời gian gần. Tuy nhiên, cả nhóm sẽ không trực tiếp xuất hiện trên sân khấu.

Thay vào đó, khán giả tham dự biểu diễn sẽ xem lại hình ảnh của nhóm trong giai đoạn 1979-1981 thông qua một hệ thống kỹ thuật số hiện đại. Phát biểu về cách thức thực hiện chuyến lưu diễn đặc biệt này, ABBA mong người hâm mộ có thể nhìn lại được thời hoàng kim của họ.

Vào tháng 10/2016, bốn giọng ca huyền thoại từng được cho rằng sẽ tái hợp trong một dự án âm nhạc kết hợp cùng Simon Fuller. Trước đó, vào tháng 6/2016, ABBA đã tập hợp và biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên sau 33 năm ngừng hoạt động trong sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập nhóm.

Nhom nhac huyen thoai ABBA tai hop sau 35 nam tan ra hinh anh 2
ABBA hiện đã thu âm xong ca khúc mới và dự định khởi hành chuyến lưu diễn trình chiếu những hình ảnh về thời hoàng kim của nhóm.

ABBA thành lập năm 1972 với các thành viên gồm 2 cặp vợ chồng yêu âm nhạc. Nhóm là một trong những ban nhạc nổi tiếng và có doanh số cao nhất mọi thời đại với hơn 500 triệu đĩa đơn được bán ra.

Năm 1979, trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, hai thành viên là Björn Ulvaeus và Agnetha Fältskog tuyên bố ly hôn. Điều này đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới những hoạt động biểu diễn của ABBA.

Tiếp đó, vào năm 1981,cặp đôi Benny Anderson và Anni-Frid Lyngstad cũng chia tay sau nhiều năm gắn bó. Kết quả là vào năm 1982, ban nhạc ABBA quyết định tan rã.

Happy New Year nổi tiếng được nhóm cho ra đời vào năm 1980, với ca từ chứa nhiều tâm sự và nỗi buồn u ám. Happy New Year được coi là bài hát “sống mãi với thời gian”, đồng thời trở thành ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ABBA.

Tác Giả Nghiêm Ngọc / Nguồn : Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top